Học viên Campuchia tham quan, giao lưu học tập tại Trại giam Xuân Lộc

Ngày đăng: 13.09.2022

Chuyến tham quan, giao lưu học tập một là kỷ niệm đẹp trong những ngày tham gia học tập tại Việt Nam - Đại tá CHHAY MAP – Trưởng Công an huyện RocKhaKiRi, tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia chia sẻ.

Vừa qua, Trường Đại học CSND đã tổ chức cho các học viên Campuchia đang học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đi tham quan, giao lưu học tập tại Trại giam Xuân Lộc – Cục C10 – Bộ Công an Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Đồng chí Thượng tá Phan Tiến Cường - Phó Giám thị Trại giam Xuân Lộc đã thông báo chung về lịch sử hình thành, phát triển và các mặt công tác trại giam của trại giam Xuân Lộc.

Đoàn học viên Campuchia tham quan Trại Giam Xuân Lộc

Đại diện Đoàn học viên Campuchia, Đại tá CHHAY MAP đã gửi lời cám ơn đến Ban Giám thị Trại Giam Xuân Lộc đã tiếp đón thân ái, chu đáo, chia sẽ kinh nghiệm một cách cởi mở, giúp cho học viên Campuchia hiểu rõ các mặt công tác nghiệp vụ Quản lý trại giam của Trại Xuân Lộc nói riêng, Cục C10 – Bộ Công an Việt Nam nói chung. Đây là một kỷ niệm đẹp của các học viên trong những ngày tham gia học tập tại Việt Nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa  2 nước Việt Nam – Campuchia.

Đoàn học viên Campuchia chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám thị Trại Giam Xuân Lộc

Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 10 khóa hệ chính quy cho 162 học viên Campuchia, trong đó có 6 khóa đã tốt nghiệp ra trường, 4 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 9 khóa nghiệp vụ về hình sự, tội phạm học, quản lý trại giam, điều tra tội phạm Công nghệ cao, điều tra tội phạm kinh tế, công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ với 222 học viên. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp bồi dưỡng 28 khóa nghiệp vụ cho lãnh đạo công an cấp quận huyện thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia với số lượng 839 học viên tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân. Ngoài việc được nghe trao đổi các môn học nghiệp vụ chuyên ngành theo chương trình bồi dưỡng, trong thời gian học tập tại trường, học viên còn được đi tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu về văn hóa của đất nước Việt Nam; giao lưu học hỏi với Công an địa phương.

Tác giả: Thạch Minh Tuấn