Học viên Campuchia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại Trại giam Thủ Đức

Ngày đăng: 12.12.2023

Vừa qua, Trường Đại học CSND đã tổ chức cho 80 học viên Bộ Nội vụ Vương Quốc Campuchia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Trại giam Thủ Đức. Thượng tá Nguyễn Xuân Đạt – Phó Giám thị chủ trì tiếp đón đoàn học viên.

Tại buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đoàn học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia được nghe Thượng tá Nguyễn Xuân Đạt giới thiệu về vị trí địa lý, đặc điểm tình hình cũng như những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân tại trại giam Thủ Đức. Đồng chí Phó giám thị Trại giam cũng chúc đoàn học viên Campuchia có những ngày học tập, tham quan tại Việt Nam thật ý nghĩa.

Đoàn học viên Campuchia chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Trại giam Thủ Đức

Đại diện Đoàn học viên Campuchia, Đại tá Chheang Savan gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Trại giam Thủ Đức đã tiếp đón thân ái, chu đáo, chia sẻ những nội dung, kinh nghiệm thực tiễn một cách cởi mở, giúp cho học viên Campuchia hiểu thêm các mặt công tác nghiệp vụ của Công an Việt Nam trong lĩnh vực tạm giữ, tạm giam. Đây cũng là một kỷ niệm đẹp của các học viên trong những ngày tham gia học tập, bồi dưỡng tại Việt Nam.

Ngay sau buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, Nhà trường đã tổ chức cho đoàn học viên Campuchia tham quan du lịch văn hóa tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tính đến nay, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 13 khóa hệ chính quy cho 222 học viên Campuchia, trong đó có 8 khóa đã tốt nghiệp ra trường, 1 khóa đang thực tập tốt nghiệp tại Vương quốc Campuchia và 4 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 10 khóa nghiệp với 402 học viên. Ngoài việc được nghe trao đổi các môn học nghiệp vụ chuyên ngành theo chương trình bồi dưỡng, trong thời gian học tập tại trường, học viên còn được đi tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu về văn hóa của đất nước Việt Nam, giao lưu học hỏi với Công an các đơn vị, địa phương.

Tác giả: Văn Đâu