Hoàn thiện xây dựng chuẩn đầu ra các ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học CSND

Ngày đăng: 28.09.2022

Sáng nay, tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng chuẩn đầu ra các ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ Đại học CSND”. Đại tá, PGS, TS. Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, các nhà khoa học, chuyên gia; đại diện lãnh đạo các đơn vị PC02, PC03, PC04, PC06, PC09, PC10 Công an các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố HCM; đại diện sinh viên, cựu sinh viên các ngành, chuyên ngành đào tạo của Nhà trường.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Xây dựng, công bố và thực hiện chuẩn đầu ra là nội dung quan trọng trong công tác đào tạo; đây là quá trình hình thành các tiêu chí để đánh giá, cũng như tạo cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo của các học viện, trường trong CAND nói chung và Trường Đại học CSND nói riêng. Căn cứ Hướng dẫn số 11/HD-BCA-X02 ngày 11/7/2022 của Bộ Công an, Nhà trường đã ban hành Kế hoạch xây dựng chuẩn đầu ra các ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ Đại học CSND với 5 Ban Xây dựng chuẩn đầu ra cho 5 ngành Nhà trường được phân công tổ chức đào tạo. Với mục đích lấy ý kiến rộng rãi để hoàn thiện chuẩn đầu ra, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội thảo khoa học Xây dựng chuẩn đầu ra các ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học CSND”.

Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; các nhà khoa học, chuyên gia; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Nhà trường với gần 60 tham luận gửi về được in trong Kỷ yếu. Bên cạnh đó, tại Hội thảo, đại biểu đã thảo luận, đóng góp trực tiếp cho Dự thảo Chuẩn đầu ra chung cho tất cả các chuyên ngành, thảo luận chuẩn cụ thể cho từng chuyên ngành cần đạt được của sinh viên Đại học CSND ra trường gắn với yêu cầu thực tiễn phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội hiện nay. Trong đó các đại biểu các đơn vị thực tiễn còn nhấn mạnh cần tăng cường một số kiến thức, kỹ năng cho sinh viên Đại học CSND như năng lực tố tụng, năng lực nghiệp vụ từng chuyên ngành, kiến thức khoa học công nghệ, kỹ năng sử dụng, khai thác mạng xã hội...

Đại biểu dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Phát biểu Kết luận, Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là rất quý giá để các đơn vị chuyên trách tiếp thu, nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo theo Danh mục ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND phù hợp với yêu cầu thực tiễn công tác. Căn cứ nội dung các bài tham luận Hội thảo, đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị Ban Thư ký, Phòng QLĐT&BDNC Nhà trường tiếp thu, tổng hợp, báo cáo đồng chí Hiệu trưởng để hoàn thiện hồ sơ gửi về Cục đào tạo – Bộ Công an thẩm định.

Nguyễn Thìn