Hỗ trợ Bộ Y tế triển khai hiệu quả Đề án 06, chăm sóc tốt hơn sức khỏe nhân dân

Ngày đăng: 22.07.2023

Chiều 21/7/2023, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Y tế trong triển khai Đề án 06.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng một số đơn vị có liên quan.

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Bộ Y tế cần đánh giá trong công tác đầu tư có những vấn đề gì vướng mắc, đây là yếu tố quyết định. Vấn đề thứ 2 được Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu ra, đó chính là xây dựng dữ liệu của Bộ Y tế. Dữ liệu này được tạo dựng, thông qua những nguồn như Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tiêm phòng vắc xin, sổ sức khỏe y tế điện tử... Hiện nhiều bộ, ngành đang chờ để kết nối với những dữ liệu của Bộ Y tế nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc

Đề cập đến 2 dịch vụ công liên thông đang được triển khai tại Hà Nội và Hà Nam, đồng chí Tổ phó Thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đặt câu hỏi: Hiện nay, ở Bộ Y tế còn những vướng mắc gì và trong chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo Bộ đối với các đơn vị trực thuộc, tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 đạt được những kết quả như thế nào để phục vụ người dân, xã hội. Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, những dịch vụ công hiện nay đã được cập nhật, công bố, cả xã hội đều biết, đang dõi theo, kỳ vọng. Dữ liệu của Bộ Y tế chính là một trong những điểm mấu chốt, mắt xích quan trọng để đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, các dữ liệu của bộ, ngành khác nhằm triển khai hiệu quả Đề án 06. Vai trò của Bộ Y tế và nhất là Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc chỉ đạo triển khai Đề án 06 vô cùng quan trọng.

Khẳng định Tổ Công tác triển khai Đề án 06, Bộ Công an luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ Bộ Y tế trong việc triển khai Đề án 06, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tin tưởng với quyết tâm chính trị và vai trò quan trọng của người đứng đầu Bộ Y tế cũng như ngành y tế đối với đất nước, xã hội, việc triển khai Đề án 06 của Bộ Y tế sẽ góp phần mang lại lợi ích to lớn, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, chăm sóc ngày càng tốt hơn sức khỏe của nhân dân.

Dưới sự chỉ định của Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, các thành viên của Tổ Công an triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã giải đáp và hướng dẫn, hỗ trợ Bộ Y tế và các đơn vị có liên quan những biện pháp tháo gỡ, giải quyết hiệu quả vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục, qua đó thúc đẩy việc triển khai nhanh chóng nhiệm vụ đặt ra trong Đề án 06. Cùng với đó, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư…cũng nêu những phần việc Bộ Y tế cần thực hiện sớm, nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn trong triển khai hiệu quả Đề án 06.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tổ công tác triển khai Đề án 06, Bộ Công an đã hỗ trợ Bộ Y tế triển khai Đề án 06

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Công an, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đối với Bộ Y tế. Thông tin thêm với Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ về tình hình, kết quả và các lộ trình đang triển khai thực hiện nhiệm vụ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định: Trên cơ sở gợi mở, trao đổi kinh nghiệm của Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Bộ Y tế sẽ sớm thành lập, củng cố cơ quan giúp việc chuyên sâu về triển khai Đề án 06 tại Bộ Y tế, đồng thời đưa những nội dung triển khai Đề án 06 vào giao ban nhiệm vụ hằng tháng, nhằm đôn đốc, thực hiện hiệu quả hơn Đề án 06 của Chính phủ.

Duy Thanh - Hoàng Phong

bocongan.gov.vn