Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đối thoại với sinh viên

Ngày đăng: 13.05.2022

Ngày 13/5/2022, tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng và sinh viên năm học 2021-2022. Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng chủ trì Đối thoại.

Tham dự có đồng chí Đại tá, PS, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, các tổ chức đoàn thể cùng 200 sinh viên đại diện cho sinh viên các bậc, hệ học đang học tập tại Trường.

Đánh giá Quản lý, giáo dục học viên là mặt công tác rất quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo của Nhà trường, thời gian qua, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND luôn quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng, mỗi cán bộ, giảng viên phải thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường lắng nghe và trả lời tất cả ý kiến của sinh viên tại buổi đối thoại

Đối thoại diễn ra hết sức sôi nổi, trách nhiệm và mang tính xây dựng cao. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường đã lắng nghe và trả lời tất cả ý kiến của sinh viên liên quan đến công tác học tập, rèn luyện, sinh hoạt, tham gia phong trào đoàn thể,... Đồng thời chỉ đạo đại diện lãnh đạo các đơn vị phản hồi chi tiết, thỏa đáng các câu hỏi của sinh viên. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi đối thoại trực tiếp với sinh viên tham dự.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định, qua nhiều năm tổ chức, hình thức Đối thoại đã thể hiện được hiệu quả, phát huy tinh thần dân chủ, kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý giáo dục học viên. Đây là cơ hội để Nhà trường và sinh viên thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để đồng lòng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường. Với phương châm “Tất cả vì học viên”, Thiếu tướng, GS, TS. Trần Thành Hưng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp thu các ý kiến tại buổi Đối thoại để nghiên cứu, đề ra những giải pháp thiết thực, kịp thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên, đặc biệt phải kiên quyết đấu tranh với những sai phạm và các biểu hiện tiêu cực. Đồng chí cũng yêu cầu sinh viên phải xác định tinh thần, thái độ học tập đúng đắn, chủ động, tích cực rèn luyện, tu dưỡng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường./.

Tác giả: Thanh Tùng