Hiến máu an toàn– Đẩy lùi Covid

Ngày đăng: 16.01.2022

Hơn 200 đơn vị máu đã được sinh viên Trường Đại học CSND hiến tặng trong ngày hội hiến máu tổ chức tại địa điểm đào tạo số 2, phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức.

Sáng ngày 15/1/2021, đông đảo sinh viên Trường Đại học CSND đã tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do Câu lạc bộ Tình nguyện phát động, phối hợp cùng các y bác sĩ của bệnh xá Nhà trường và bệnh viện Truyền máu huyết học Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Ngày hội hiến máu được tổ chức an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid - 19

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện đã không còn xa lạ đối với mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Nhiều năm qua, Trường Đại học CSND đã trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo, sinh viên Nhà trường luôn là lực lượng xung kích, trong đó, có nhiều bạn sinh viên đã hiến máu nhiều lần, đặc biệt là sinh viên nữ. Mặc dù diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần và phải chờ đợi lâu vì thực hiện đầy đủ các quy tắc phòng chống dịch Covid – 19, nhưng các bạn sinh viên đều phấn khởi, hào hứng. “Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp thì hoạt động này càng thêm phần ý nghĩa. Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn, chúng mình hy vọng sẽ lan toả tinh thần tương thân tương ái, yêu thương đến tất cả mọi người, để mỗi chúng ta đều có cơ hội được tiếp tục sống khoẻ mạnh, bình an…” Một bạn sinh viên chia sẻ.

Sinh viên tham gia hiến máu đều giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, khám sức khỏe sàng lọc. Khi đạt các yêu cầu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận vào hiến máu

Đặc biệt, thông qua buổi hiến máu, đã có nhiều sinh viên đăng ký thông tin vào phần mềm “Dữ liệu máu sống T05” - đây là bước đầu tiên trong xây dựng mô hình “Ngân hàng máu T05” với mục đích hỗ trợ các sinh viên, cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường hoặc cán bộ chiến sĩ CAND tại các đơn vị khác có hoàn cảnh khó khăn, thiếu máu trong quá trình điều trị bệnh.

Theo thống kê trong đợt này, buổi hiến máu đã tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu. Lượng máu sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang tới gần.

Thanh Huyền - Cao Vy