"Hành quân theo bước chân những người anh hùng"

Ngày đăng: 26.07.2023

Đó là chủ đề của hoạt động sinh hoạt chính trị và chương trình Thắp nến tri ân tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh do Cục Công tác Đảng & Công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức sáng nay, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7).

Tham gia hoạt động có đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị; Trung tá Đồng Đức Vũ - Trưởng Ban Thanh niên CAND; đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên CAND, Ban Phụ nữ CAND; Thường trực Tỉnh đoàn Tây Ninh; lãnh đạo Phòng Công tác Đảng & Công tác chính trị, Công an tỉnh Tây Ninh và hơn 600 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên các đơn vị trực thuộc Bộ Công an các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại uý Cao Quý - Bí thư Đoàn trường cùng 16 đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia.

Đoàn đại biểu Nhà trường dâng hương, dâng hoa tại tượng đài đồng chí Phạm Hùng

Đến với Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Vì an ninh Tổ quốc, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài đồng chí Phạm Hùng - Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, tham quan Nhà Bảo tàng CAND và sinh hoạt chính trị, tìm hiểu truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND... Nhân dịp này, tuổi trẻ Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức hoạt động giao lưu thể dục, thể thao.

Đoàn viên thanh niên Nhà trường thắp nến, dâng hương bia mộ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Thông qua Chương trình đã góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng của tuổi trẻ CAND nói chung, tuổi trẻ Trường Đại học CSND nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Tối cùng ngày, Đoàn tiếp tục tham gia hoạt động Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 (Tân Biên, Tây Ninh).

Tác giả: Đại Nghĩa