Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu

Ngày đăng: 25.08.2023

Hơn 160 đơn vị máu đã được cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học CSND hiến tặng tại "Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu do Đoàn Thanh niên phối hợp với Bệnh xá Nhà trường, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức sáng nay, tại trụ sở chính.

Các đồng chí tham gia hiến máu được thăm khám sức khoẻ

Nhận thức được tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện nên mỗi khi tổ chức, buổi hiến máu luôn thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường tham gia. Nhiều năm qua, Nhà trường đã trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo, trong đó, có nhiều đồng chí đã hiến máu nhiều lần. Được biết, đây là đợt hiến máu thứ 11 trong năm 2023 của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường.

Học viên Nhà trường hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu

Thông qua buổi hiến máu, đã có thêm 115 học viên tiếp tục đăng ký thông tin vào phần mềm “Dữ liệu máu sống T05”, góp phần hỗ trợ tích cực cho các học viên, cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường hoặc cán bộ, chiến sĩ CAND tại các đơn vị khác có hoàn cảnh khó khăn, thiếu máu trong quá trình điều trị bệnh.

Ngày hội hiến máu tiếp tục ghi nhận sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo

Theo thống kê, buổi hiến máu đã tiếp nhận được hơn 160 đơn vị máu. Lượng máu sẽ tiếp tục được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

P.T.Mai