Giao lưu bóng chuyền với sinh viên quốc tế

Ngày đăng: 26.08.2022

“Hy vọng hoạt động thể thao này sẽ là kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian các bạn sinh viên Campuchia học tập tại Trường”. Bạn Nguyễn Đại Thắng chia sẻ trước khi bước vào trận đấu giao hữu bóng chuyền giữa sinh viên 2 nước.

Chiều ngày 26/8/2022, tại trụ sở chính Trường Đại học CSND đã diễn ra trận đấu giao hữu bóng chuyền giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường. Là hoạt động giao lưu đầu tiên giữa sinh viên hai nước trước thềm năm học mới, trận đấu được các bạn sinh viên mong chờ. Không chỉ các vận động viên ra sân tập dượt, mà lực lượng cổ động viên hùng hậu cũng đến từ sớm để khuấy động bầu không khí.

Cơn mưa chiều càng làm trận đấu thêm hào hứng, sôi động

Trận đấu diễn ra sôi nổi với màn rượt đuổi điểm số gay cấn, các đội thi đã khiến khán giả “mãn nhãn” bởi những pha đánh bóng kỹ thuật, những màn phối hợp đồng đội ăn ý. Cơn mưa chiều cũng không làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu nhiệt huyết của các vận động viên.

Các vận động viên chụp hình lưu niệm sau trận đấu

Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 10 khóa hệ chính quy cho 162 học viên Campuchia, trong đó có 6 khóa đã tốt nghiệp ra trường; 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại trường; 28 khoá tập huấn cho lãnh đạo Công an cấp quận huyện tại Trường Cao đẳng ANND II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 139 học viên. Bên cạnh thường xuyên quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở vật chất để học viên Campuchia được sinh hoạt, học tập trong điều kiện tốt nhất, phù hợp với văn hoá của đất nước Campuchia, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm… giúp các học viên Campuchia nhanh chóng hoà nhập với môi trường học tập tại Trường, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Tác giả: Mỹ Trà