Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Ngày đăng: 13.10.2023

Chiều ngày 13/10/2023, tại trụ sợ chính, Đảng ủy Trường Đại học CSND tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ cơ sở, UBKT Đảng ủy cơ sở Nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của Đại tá, TS Phạm Đình Sỹ và Đại tá, PGS. TS Vương Văn Hùng – Hai đồng chí nguyên là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các thế hệ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng bộ Trường đã cùng ôn lại thống vẻ vang của ngành Kiểm tra Đảng trong CAND nói chung, những nỗ lực, thành tích của công tác kiểm tra Đảng tại Đảng bộ Trường Đại học CSND nói riêng. Các đồng chí cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác; đồng thời khẳng định niềm tin, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục gìn giữ, vun bồi truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoan kết, trung thực, liêm chính, kỷ cương và tận tụy” của ngành Kiểm tra Đảng.

Thừa uỷ quyền UBKT Trung ương, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho các đồng chí thuộc Đảng bộ trường

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, thành tích mà các thế hệ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng của Đảng bộ Trường đạt được những năm qua. Đây là mặt công tác cực kỳ quan trọng, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ Trường qua các thời kỳ.

Với những đóng góp quan trọng, UBKT Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 07 đồng chí thuộc Đảng bộ Trường có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

Đại biểu dự buổi gặp mặt chụp hình lưu niệm

Nhân dịp này, ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cấp tại Đảng bộ Trường đã thực hiện xây dựng công trình tủ sách gồm các tài liệu về công tác đảng, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng để tăng cường thêm hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong lĩnh vực công tác đảng, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên Nhà trường.

Tác giả: Phương Thảo