Gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các Trường Công an nhân dân khu vực phía Nam

Ngày đăng: 19.01.2024

Chiều ngày 19/1/2024, tại Trụ sở chính, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các Trường Công an nhân dân khu vực phía Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Trường Đại học CSND, Đại học An ninh nhân dân, Cao đẳng ANND I, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Theo hình thức luân phiên, Quý IV năm 2023, Trường Đại học CSND vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức. Đặc biệt cũng trong đợt này, các Trường CAND khu vực phía Nam vui mừng chào đón Trường Đại học PCCC – thành viên mới sẽ cùng tham gia hoạt động này thời gian tới.

Ban Giám hiệu các trường CAND khu vực phía Nam dự buổi gặp mặt, trao đổi chụp hình lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, sau khi nghe Báo cáo tổng hợp tình hình Quý IV/2023 các trường CAND khu vực phía Nam, đại diện lãnh đạo các Trường đã chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý, giáo dục học viên, chuyển đổi số và xây dựng Nhà trường thông minh tại đơn vị mình…

Trên cơ sở đảm bảo thực hiện đúng quy định về chia sẻ thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước, đúng pháp luật, chủ trương của Bộ Công an, tại buổi gặp mặt, các Trường CAND khu vực phía Nam đã trao đổi, thống nhất nội dung bản Quy chế phối hợp sẽ ký kết sắp tới. Theo đó, các Trường tiếp tục phối hợp trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục học viên, thông tin khoa học tư liệu, công tác tham mưu và các hoạt động chuyên môn khác liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo.

Đại biểu dự buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm chụp hình lưu niệm

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của các trường CAND nói chung, các trường CAND ở phía Nam nói riêng, ngoài việc phát huy tối đa năng lực nội tại, các trường CAND rất cần sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, thực chất với nhau nhằm trao đổi, nắm bắt thông tin; chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, mô hình sáng tạo để cùng nhau phát triển. Do đó, việc duy trì tổ chức gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường CAND khu vực phía Nam có ý nghĩa rất thiết thực, tạo tiền đề, động lực để các Trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao phó.

Tin: Minh Thu

Ảnh: Đình Phúc