Gặp mặt cán bộ làm công tác Khoa học và Công nghệ Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 18.05.2023

Sáng nay, Ban Giám hiệu và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học CSND đã đến chúc mừng Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học Nhà trường nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam.

Ngày 18/5 được xem là ngày đặc biệt của giới trí thức khoa học bởi đây chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự, chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất 18/5/1963 (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam). Tại Đại hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết những luận điểm quan trọng nhất về phát triển KH&CN ở nước ta, đồng thời giao nhiệm vụ vừa khó khăn, nhưng lại vừa vinh quang này cho giới trí thức KH&CN Việt Nam. Trải qua 60 năm, lời căn dặn ngắn gọn, súc tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện tầm nhìn chiến lược sâu rộng, tư tưởng lớn của Người đối với định hướng phát triển lâu dài của nền KH&CN nước nhà.

Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp KH&CN, tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng KHCN vào sản xuất. 10 năm qua, ngày 18/5 được ngành Khoa học tổ chức hàng trăm nghìn sự kiện để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước.

Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị chúc mừng phòng Quản lý NCKH nhân ngày KH&CN

Tại Trường Đại học CSND, thực hiện phương châm “Gắn giáo dục, đào tạo với nghiên cứu khoa học vừa là mục tiêu, vừa là biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học”, thời gian qua, công tác NCKH Nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, đảm bảo mục tiêu, chất lượng khoa học trong mỗi công trình nghiên cứu. Từ năm 2012 đến tháng 6/2022, Nhà trường đã tổ chức triển khai thực hiện 276 đề tài các cấp, gồm 34 đề tài cấp Bộ, 9 đề tài cấp Tỉnh và 233 đề tài cấp cơ sở. Hiện nay, Nhà trường đang tổ chức thực hiện 5 đề tài cấp Bộ, 2 đề tài cấp Tỉnh, 21 đề tài cấp cơ sở và 149 đề tài khoa học, 153 chuyên đề khối học viên. Các đề tài NCKH của Nhà trường đều xuất phát từ tình hình cấp thiết trong hoạt động đào tạo của lực lượng CAND và thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm ở các đơn vị, địa phương nên có giá trị lý luận, thực tiễn cao. Đồng thời, đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên tham gia NCKH luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực. Nhà trường chú trọng việc xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch khoa học công nghệ, thường xuyên theo dõi, đôn đốc và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tập thể, cá nhân đảm bảo tiến độ thực hiện đề tài.

Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và các đơn vị gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng phòng Quản lý NCKH nhân Ngày KH&CN Việt Nam

Tại buổi gặp mặt cán bộ làm công tác KH&CN Nhà trường, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích mà Phòng Quản lý NCKH cũng như đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN đạt được thời gian qua. Các đồng chí đã nỗ lực không ngừng, có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển chung của Trường Đại học CSND, đặc biệt trong thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo lực lượng CSND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại khu vực phía Nam của Nhà trường. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn toàn thể cán bộ, chiến sỹ phòng Quản lý NCKH sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tác giả: H.P