“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” Xuân 2022

Ngày đăng: 23.01.2022

Nhiều kỹ năng thiết thực, bổ ích nhằm phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em đã được phổ biến trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Vừa qua, Hội phụ nữ Trường Đại học CSND đã chủ trì phối hợp với các đơn vị trong Cụm thi đua Số 7 (Gồm Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND, Đại học ANND, Cao đẳng CSND II) và Hội Phụ nữ Bệnh viện 30/4 thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Đoàn công tác tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Thái Trị

Đến với xã Thái Trị, Đoàn đã trao 30 phần quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và 20 học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng. Kinh phí của hoạt động thiện nguyện do Đoàn công tác và Hội phụ nữ Công an tỉnh Long an huy động, liên hệ các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.

Đoàn công tác tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tổ chức tuyên truyền giáo dục về chuyên đề “Kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em” với những nội dung bổ ích, thiết thực, nhận được sự quan tâm, theo dõi của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Xã.

Đoàn công tác tổ chức tuyên truyền giáo dục về chuyên đề “Kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi thành viên của Đoàn những cảm xúc khó quên về cảnh quan, con người ở vùng biên cương Tổ quốc. Hy vọng những hoạt động của Chương trình đã phần nào hỗ trợ chị em phụ nữ và các bạn học sinh nơi đây đón một mùa xuân Nhâm Dần 2022 ấm áp, vui tươi hơn. Qua đó động viên người dân luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, biết bảo vệ chính mình khỏi những nguy hiểm, xâm hại cũng như nêu cao ý thức giữ gìn trật tự an ninh vùng giáp ranh của đất nước.

Tác giả: Mỹ Trâm