Để sinh viên tâm huyết với nghề

Ngày đăng: 18.10.2022

“Tình yêu với nghề là động lực để mình vượt qua mọi chông gai, thử thách, vững tin hơn trên con đường đã chọn – trở thành nữ chiến sỹ đấu tranh trên mặt trận phòng chống tội phạm về ma túy…” Bạn Thanh Hoa hào hứng chia sẻ tại Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy khóa D30S và D31S.

Tọa đàm do Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy (CSPCTP về MT) tổ chức tại Trụ sở chính Trường Đại học CSND, Quận 7 vừa qua. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thanh Dương – Trưởng khoa CSPCTP về MT chủ trì Tọa đàm. Khách mời có đồng chí Trung tá Trần Văn Hiền - Đội trưởng Đội 5, Trung úy Nguyễn Khắc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phòng PC04 Công an TP.HCM và hơn 200 sinh viên chuyên ngành Trinh sát PCTP về MT.

Trung úy Nguyễn Khắc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng PC04 Công an TP.HCM chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Tham gia buổi Tọa đàm, sinh viên không chỉ được giới thiệu, tìm hiểu sâu sắc hơn về lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy; về công tác giáo dục, đào tạo chuyên ngành Trinh sát PCTP về MT của Nhà trường; mà còn được nghe lãnh đạo, cán bộ Phòng PC04 Công an TP.HCM chia sẻ về thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, những khó khăn gian khổ, những thành quả đáng tự hào mà lực lượng đã đạt được trong quá trình đấu tranh. Qua đó, các đồng chí cũng đưa ra những lời khuyên để sinh viên ứng dụng hiệu quả các kiến thức đã được học tại Trường vào công tác thực tiễn.

Bạn Nguyễn Thanh Hoa - B1 CSMT D31S hào hứng trao đổi về chuyên ngành đang học

Tại Tọa đàm, Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thanh Dương – Trưởng khoa CSPCTP về MT khẳng định, chuyên ngành Trinh sát PCTP về MT là chuyên ngành mang tính đặc thù của ngành Công an, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ phải có đủ bản lĩnh, không ngại gian khổ, phải thực sự tâm huyết với nghề. Đồng chí cũng mong muốn các sinh viên nỗ lực trong học tập, rèn luyện, không ngừng trau dồi lý tưởng, đạo đức cách mạng, chuyên môn nghiệp vụ để sau khi ra trường, thực sự là người chiến sỹ đủ đức, đủ tài phục vụ Tổ quốc, nhân dân.

Đại biểu tham gia Tọa đàm chụp hình lưu niệm

Là nữ sinh viên hiếm hoi chuyên ngành Trinh sát PCTP về MT, bạn Nguyễn Thanh Hoa - B1 CSMT D31S hào hứng chia sẻ: “Buổi  Tọa đàm đã tiếp thêm sức mạnh, động lực để mình vững bước hơn trên con đường đã chọn. Mình tin rằng, không phân biệt giới tính, chỉ cần có đủ niềm tin yêu với Ngành, với nghề, có đủ tri thức, ý chí kiên cường thì mọi chông gai, thử thách đều có thể vượt qua. Lúc đó, mình có thể tự hào nói rằng - tôi là nữ chiến sỹ đấu tranh trên mặt trận phòng chống tội phạm về ma túy…

Tác giả: Quốc Việt