Dấu ấn người chiến sỹ trên những nẻo đường quê

Ngày đăng: 14.07.2023

Trải qua bao mùa Chiến dịch, “Diễn đàn pháp luật” vẫn luôn là điểm nhấn, thể hiện nét đặc trưng riêng của học viên Đại học CSND…

Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2023 của Trường Đại học CSND bắt đầu từ ngày 4/7/2023 tại tỉnh Tiền Giang, có hơn 90 học viên tham gia. Với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân”, Chiến dịch đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ cuộc sống của bà con nông dân.

Đồng hành cùng chiến dịch “Hành quân xanh”, nhiều năm liền, “Diễn đàn pháp luật” đã trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả, giúp người dân nắm rõ hơn các kiến thức, văn bản pháp luật, hiểu được cách thức áp dụng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho bản thân, gia đình, từ đó nâng cao ý thức, góp phần giữ gìn TTATXH. Năm nay, Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức diễn đàn pháp luật ở các xã Mỹ Hội, An Cư, Thiện Trí, Hậu Mỹ Bắc A và Hậu Mỹ Bắc B thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đại uý Nguyễn Chí Thành - Giảng viên Khoa NVCB phổ biến pháp luật cho bà con

Diễn đàn năm nay tiếp tục kết hợp giữa phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật với tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Bên cạnh phổ biến các nội dung truyền thống như Luật Giao thông đường bộ, Luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình; Luật An ninh mạng, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao... Diễn đàn đã tập trung triển khai, phổ biến về Đề án 06 - “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; vận động và hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID; giải đáp các thắc mắc giúp nâng cao hiểu biết của người dân trong việc kết nối, tích hợp, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, gắn liền bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên môi trường số.

Học viên Nhà trường hướng dẫn các em học sinh kích hoạt định danh điện tử VneID

Với việc tích hợp nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như xây dựng các tình huống bằng video sống động, thiết kế những câu hỏi trắc nghiệm, vấn đáp, sân khấu hóa tình huống… mỗi buổi tuyên truyền đều diễn ra sôi nổi, thu hút hơn 100 lượt người tham gia với đa dạng độ tuổi, ngành nghề, tạo được những dấu ấn thành công đầu tiên cho mùa tuyên truyền năm nay. Với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể, cùng tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, tin rằng dù là ở những mùa hè xanh hay những ngày thường nhật, cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học CSND sẽ luôn là lá cờ đầu trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trước mắt là tuyên truyền hiệu quả Đề án 06 đến quần chúng nhân dân.

Sau những buổi tuyên truyền pháp luật, hướng tới kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đã cùng công an địa phương thăm, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng tại Xã Hoà Khánh và thị trấn Cái bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang