Danh sách đề cử Nhà giáo tiêu biểu năm 2024

Ngày đăng: 21.08.2024

Thực hiện quy trình đề cử, xét chọn “Nhà giáo tiêu biểu” theo Quy chế xét chọn ban hành kèm theo Quyết định số 2040/QĐ-BGDĐT ngày 31/7/2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học CSND công khai danh sách nhà giáo được xét chọn “Nhà giáo tiêu biểu” năm 2024 như sau:

1. Họ và tên: Phan Công Chuyển

Năm sinh: 1977

Chức vụ: Phó Trưởng khoa

Nơi công tác: Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Trình độ, chuyên ngành đào tạo: Tiến sĩ luật, chuyên ngành TPH&ĐTTP

Học hàm, học vị: PGS, TS

Điện thoại: 0915 991977

Tóm tắt thành tích:

- Chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tâm huyết, tận tụy với nghề, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác.

- Chủ nhiệm 02 đề tài khoa học cấp Bộ:

+ Đề tài “Phòng, chống tội phạm mua bán người qua tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia”, mã số BC.2017.T48.046, đã nghiệm thu, đạt loại xuất sắc năm 2019.

+ Đề tài “Phòng, chống tội phạm sản xuất trái phép chất ma túy tại các tỉnh, thành phố phía Nam”, mã số CTMT.2020.T05.10, đã nghiệm thu, đạt loại xuất sắc năm 2023.

- Tác giả 15 bài báo khoa học đăng trên các Tạp chí khoa học.

-01 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND vào năm 2022, 04 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Được Bộ Công an tặng Bằng khen đạt chức danh Phó Giáo sư năm 2022, UBND tỉnh Đăk Nông tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công an tỉnh Đắk Nông.

- Chủ biên 03 giáo trình dùng cho đào tạo bậc đại học CSND: “Đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy có tổ chức và tội phạm về ma túy có yếu tố nước ngoài”, dùng cho hệ chính quy, chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy, Trường Đại học CSND (năm 2018); “Công tác điều tra cơ bản, công tác sưu tra của lực lượng CSND”, dùng cho hệ chính quy, chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Trường Đại học CSND (năm 2019); “Phòng ngừa và điều tra khám phá tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, dùng cho hệ chính quy, chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Trường Đại học CSND (năm 2020), đã đưa vào sử dụng. Chủ biên 01 sách chuyên khảo “Lý luận và thực tiễn phòng, chống tội phạm mua bán người qua tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia theo chức năng của lực lượng Cảnh sát hình sự các tỉnh có chung biên giới với Campuchia”, đưa vào sử dụng năm 2020. Chủ biên 03 ngân hàng câu hỏi thi. Chủ nhiệm 01 công trình sáng kiến “Sổ tay tuyên truyền phòng, chống ma tuý dành cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân” (2021)

- Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội, phục vụ cộng đồng hoặc hỗ trợ giảng dạy người học có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập, xây dựng trường lớp, vận động được người học có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đến trường, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực, hiệu quả trong Nhà trường, có sức lan tỏa tại địa phương hoặc trong toàn Ngành.