Dâng hương tri ân cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ngày đăng: 14.07.2023

Chiều 14/7, tại huyện Vũng Liêm, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Đoàn công tác Trường Đại học CSND và Công an tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hoạt động về nguồn tại khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Tham gia Chương trình có Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu Trưởng Trường Đại học CSND; Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ hai đơn vị.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tri ân, tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu Trưởng Trường Đại học CSND viết cảm tưởng vào sổ lưu niệm tại Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng

Trong không khí nghiêm trang, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tri ân, tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng và đồng chí Võ Văn Kiệt. Bên cạnh đó, Nhà trường đã trao tặng trang thờ đặt tại 2 Khu tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hai người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, những người đã giành cả cuộc đời vì độc lập dân tộc, sự phát triển của đất nước và cuộc sống ấm no hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tri ân, tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Hành trình về nguồn tại tỉnh Vĩnh Long đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người. Là một trong những giảng viên Nhà trường vinh dự tham gia hoạt động về nguồn lần này, Đại úy Trần Nguyễn Sỹ Nguyên – Giảng viên Khoa LLCT&KHCHNV xúc động chia sẻ "Được tận tay thắp nén hương bày tỏ tấm lòng tri ân, mới thực sự thấm thía được công lao, sự hy sinh to lớn của hai vị lãnh đạo vĩ đại. Đây là động lực quý giá để cán bộ chiến sỹ CAND nói chung, tuổi trẻ Trường Đại học CSND nói riêng phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng, xứng đáng với lý tưởng của người Công an cách mệnh tận trung với Đảng, tận hiếu với dân...”

Tác giả: Đình Phúc