Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học CSND lần thứ XXIII,nhiệm kỳ 2022-2024

Ngày đăng: 13.04.2022

Ngày 13/4/2022, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đến dự Đại hội, về phía khách mời có đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng 100 đại biểu đại diện cho hơn 1600 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Đại diện Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an - Thiếu tá Trần Trọng Nguyên - Phó Bí thư tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 – 2021 khẳng định, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Đoàn cấp trên, cùng sự cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học CSND đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. 100% đoàn viên thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động. Các công trình, phần việc thanh niên được tăng cường về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ đã có 196 công trình, phần việc thanh niên được đăng ký mới và triển khai thực hiện với tổng giá trị hơn 354.900.000 đồng. Ban Chấp hành Đoàn trường đã phối hợp tổ chức 6 đợt hiến máu nhân đạo với 1.643 lượt đoàn viên thanh niên, tổng số đơn vị máu hiến tặng đạt 1.947 đơn vị. Đồng thời, xây dựng mô hình “Ngân hàng máu sống T05” nhằm hỗ trợ các sinh viên, cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường hoặc cán bộ chiến sĩ CAND tại các đơn vị khác có hoàn cảnh khó khăn, thiếu máu trong quá trình điều trị bệnh. Nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên được đổi mới, thích ứng với tình hình dịch Covid-19 theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đa số sinh viên thực hiện nghiêm lễ tiết, tác phong và việc chấp hành điều lệnh CAND; học tập và rèn luyện đạt kết quả tốt. Phong trào tình nguyện tiếp tục khởi sắc với điểm nhấn đến từ các chiến dịch “Hành quân xanh – cùng ăn cùng ở, cùng làm với nhân dân”, “Xuân tình nguyện – sẻ chia yêu thương, kết nối hạnh phúc”... Bên cạnh đó, vai trò tham mưu của Đoàn được thể hiện rõ nét, hiệu quả.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, hưởng ứng hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng với chủ đề “Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, hơn 1000 lượt đoàn viên thanh niên Nhà trường đã tình nguyện đăng ký tham gia vào tuyến đầu chống dịch tại các địa phương. Trong đó, nhiều gương điển hình đã được các cơ quan truyền hình, báo chí, truyền thông đưa tin, tạo hiệu ứng tích cực mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân nói chung, tuổi trẻ Trường Đại học CSND nói riêng như tấm gương đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh và Phan Thanh Sơn đã kịp thời đỡ đẻ, giúp sản phụ vượt cạn thành công tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân; nữ sinh viên Bùi Thị Ngọc Trinh “nổi tiếng” với hình ảnh cõng người dân bị tai nạn trên đường về quê tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước... Sự cống hiến, nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học CSND trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, trong đó có 2 sinh viên được UBND TP.HCM tặng Bằng khen và nhiều sinh viên được UBND các xã phường, quận huyện thuộc các tỉnh thành phố phía Nam tặng Giấy khen.

Thiếu tá Trần Trọng Nguyên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng chúc mừng thành công của Đại hội và các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn trường khóa mới. Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học CSND lần thứ XIII là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Tuổi trẻ Nhà trường, được tổ chức vào năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước và của ngành Công an. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng mong muốn sau Đại hội này, phong trào thanh niên của Nhà trường sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ , sáng tạo hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường và Đoàn cấp trên giao phó.

Cũng tại Đại hội, thay mặt cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an, đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đánh giá cao và ghi nhận những thành quả mà Đoàn Thanh niên Nhà trường gặt hái được thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 sớm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội bằng các chương trình, hành động cụ thể; đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ra sức rèn luyện, phấn đấu, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Thượng úy Cao Quý tiếp tục làm Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024; Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tin: Trường Cang

Ảnh: Đình Phúc