Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học CSND lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày đăng: 03.06.2023

Sáng nay, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học CSND lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự Đại hội có đồng chí Thượng tá Công Thanh Thảo, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn CAND; đại diện lãnh đạo Công đoàn các đơn vị T04, T10, Công đoàn Công an tỉnh Bến Tre. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, cùng 100 đại biểu đại diện cho hơn 200 đoàn viên Công đoàn Nhà trường.

Đại diện Ban Công đoàn CAND, Thượng tá Công Thanh Thảo, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn CAND tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2023 khẳng định, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn cấp trên, cùng sự cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, đoàn viên, công tác công đoàn và phong trào công đoàn Trường Đại học CSND đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên, hướng dẫn, tổ chức cho đoàn viên nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm của đoàn viên, nhất là lao động hợp đồng có thời hạn, với phương châm “không một ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Chấp hành Công đoàn đã luôn động viên, khích lệ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ về vật chất, tinh thần và kiến nghị cấp trên tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên được tiếp tục làm việc, tham gia các hoạt động Công đoàn. Qua đó, 100% cán bộ, đoàn viên đều an tâm tư tưởng, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Trường Đại học CSND khoá VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ, đã có nhiều lượt cán bộ, đoàn viên được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Nhà trường, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn CAND ghi nhận, khen thưởng về những thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua “Lao động giỏi – lao động sáng tạo”. Đoàn viên đều được đơn vị nhận xét, đánh giá, xếp loại cán bộ đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên; nhiều cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”, “Điển hình tiên tiến”, “Đoàn viên tiêu biểu”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Công đoàn Trường luôn đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn CAND tặng Cờ thi đua, Bằng khen. Cũng tại Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá VIII, 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn CAND lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thay mặt cho Ban Công đoàn CAND phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Công Thanh Thảo, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn CAND đánh giá cao sự nỗ lực và những thành quả mà Công đoàn Trường Đại học CSND gặt hái được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội bằng các chương trình, hành động cụ thể; đoàn kết, đồng lòng, ra sức rèn luyện, phấn đấu, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá, TS Đặng Văn Tám chúc mừng thành công của Đại hội và các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa mới. Qua đó, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng mong muốn sau Đại hội này, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030 của Đảng, Nhà nước, các Chương trình, Kế hoạch của ngành Công an, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Công an nhân dân; tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các phong trào thi đua khác nhằm đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, ngành Công an, Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Trường Đại học CSND..., góp phần xây dựng Nhà trường đạt chuẩn quốc gia; xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đại biểu tham dự Đại hội chụp hình lưu niệm

Tác giả: Khánh Tân - Văn Trọng