Cuộc thi viết tìm hiểu “75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND”

Ngày đăng: 08.12.2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND, Ban Giám hiệu Nhà trường đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, học viên về truyền thống anh hùng vẻ vang và những đóng góp, thành tích xuất sắc của lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND; động viên cán bộ, học viên tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

*Đối tượng tham gia cuộc thi: Cán bộ, học viên thuộc Trường Đại học CSND tham gia dự thi theo cá nhân hoặc nhóm nhưng không quá 05 thành viên.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

*Câu hỏi cuộc thi, cơ cấu điểm

Điểm nội dung: 85 điểm.

- Câu 1 (10 điểm): Ngày Truyền thống lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND được xác định là ngày, tháng, năm nào (05 điểm)? Ý nghĩa của việc xác định ngày Truyền thống lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND (05 điểm)?

- Câu 2 (20 điểm): Khái quát tổ chức, bộ máy của lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND qua các thời kỳ (10 điểm) và nêu một số thành tích, đóng góp xuất sắc của lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND từ năm 1945 đến nay (10 điểm)?

- Câu 3 (20 điểm): Làm rõ nội dung bài học kinh nghiệm nêu trong cuốn Tổng kết lịch sử công tác hậu cần CAND 1945-2005, Nxb CAND, Hà Nội, năm 2012: Phải nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác hậu cần, kỹ thuật CAND, kịp thời bảo đảm các yêu cầu vật chất, kỹ thuật phục vụ chiến đấu, công tác và xây dựng lực lượng CAND.

- Câu 4 (20 điểm): Cảm nghĩ của đồng chí về một thành tích, chiến công xuất sắc hoặc vgương tập thể, cán bộ, chiến sĩ lực lượng hậu cần, kỹ thuật CAND tận tụy vì nước quên thân, vì dân phục vụ?

- Câu 5 (15 điểm): Theo đồng chí, các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần kỹ thuật cần phải làm gì để xây dựng lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Điểm hình thức: 15 điểm.

* Quy định chung

- Bài dự thi đóng quyển, bìa cứng, trình bày rõ ràng, sạch sẽ, nổi bật đề mục, sử dụng ảnh minh họa phải phù hợp, chân thực, có chú thích rõ ràng, dẫn nguồn ảnh, có mục lục, nguồn tài liệu trích dẫn. Trên bìa ghi rõ: “Bài dự thi tìm hiểu 75 năm ngày Truyền thống lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND (25/01/1948 – 25/01/2023), họ tên, cấp bậc (nếu có), chức vụ (nếu có), đơn vị công tác hoặc trung đội, số điện thoại liên hệ của cá nhân (nếu tham gia dự thi theo nhóm thì bìa ghi họ tên, đơn vị công tác hoặc trung đội; ghi đầy đủ thông tin của tất cả các thành viên vào trang lót của bài dự thi).

- Bài dự thi sử dụng tiếng Việt, ngôn từ phù hợp, viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 hoặc A3, không quá 300 trang bao gồm cả các trang ảnh, tài liệu minh họa; không sử dụng mô hình, giá đỡ, đĩa DVD.

- Bài dự thi trả lời đầy đủ 05 câu hỏi cuộc thi; phải là tác phẩm mới, không có tranh chấp bản quyền, chưa tham dự cuộc thi nào tương tự trước đây, không giống nhau hoàn toàn với các bài dự thị khác cùng tham gia dự thi cuộc thi này hoặc các cuộc thi trước đây do Nhà trường tổ chức.

- Bài dự thi không chứa các nội dung thuộc phạm vi bí mật Nhà nước và ngành Công an. Cá nhân hoặc nhóm dự thi chịu trách nhiệm về tính chính xác và yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của nội dung bài thi.

- Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm đã tham gia dự thi và được sử dụng nội dung, hình ảnh bài thi trong công tác tuyên truyền, giáo dục; chỉ giải quyết mọi khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả; quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

* Thời gian và nơi nhận bài dự thi

Cá nhân hoặc đại diện nhóm nộp bài dự thi về Ban Tổ chức qua Thư ký (Đ/c Đặng Hoàng Tiến, Cán bộ Phòng Chính trị, Phòng 302 B1) trước ngày 11/12/2022.

* Số lượng tham gia dự thi

Các đơn vị, trung đội tổ chức các cán bộ, học viên tham gia cuộc thi và lựa chọn bài dự thi có chất lượng cao (tối thiểu 100 trang) gửi về Ban Tổ chức với số lượng như sau:

- Phòng Hậu cần: 05 bài. Đơn vị có quân số ít hơn hoặc bằng 10: mỗi đơn vị 01 bài. Đơn vị có quân số từ 11 trở lên: mỗi đơn vị 02 bài.

- Trung đội đang học tập tại Trường: mỗi trung đội 02 bài.

- Các đơn vị, trung đội có thể nộp nhiều hơn số lượng quy định nhưng bài dự thi phải có chất lượng cao.

Giải thưởng

- Giải thưởng cấp Bộ: Theo thông báo của Ban Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm ngày Truyền thống lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND (25/01/1948 – 25/01/2023) trong CAND. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi cấp Bộ

- Giải thưởng cấp Trường:

* Giải tập thể: Đơn vị, trung đội có từ 05 bài dự thi trở lên và có nhiều bài dự thi đạt giải, theo cơ cấu: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba.

* Giải cá nhân, nhóm tác giả: Căn cứ điểm trung bình cộng của các thành viên Ban Giám khảo từ cao xuống thấp, bài dự thi phải đạt từ 70 điểm trở lên; được xếp giải theo cơ cấu: 01 giải A; 03 giải B; 05 giải C; 10 giải Khuyến khích.

H.P