“Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt đại dịch bệnh AIDS vào năm 2030”

Ngày đăng: 06.12.2023

Đó là chủ đề của “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và “Ngày Thế giới phòng, chống AIDS” năm 2023 do Bộ y tế và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm phát động.

Theo đó, việc tổ chức Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12 và Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 được triển khai trên toàn quốc; thời gian thực hiện chương trình kéo dài từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2023.

Việt Nam đã trải qua hơn 32 năm (kể từ năm 1991) đương đầu với đại dịch HIV/AIDS, từ chỗ người dân chưa hiểu biết gì về HIV/AIDS, thì theo điều tra gần đây, có 100% người dân hiểu biết về HIV/AIDS và biết cách phòng ngừa HIV/AIDS. Tháng hành động đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm thu hút sự quan tâm của không chỉ lãnh đạo mà cả người dân và huy động cả cộng đồng vào cuộc chiến với HIV/AIDS. Năm 2023, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS có chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”.

Tại trường Đại học CSND, Ban Giám hiệu đã ban hành kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2023. Theo đó, Nhà trường đã tập trung đa dạng hóa các hình thức thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS. Phát huy hiệu quả của truyền thông đại chúng; truyền thông dựa trên nền tảng công nghệ số, các mạng xã hội như Facebook, zalo,...; tăng tần suất tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử Nhà trường (dhcsnd.edu.vn) về kết quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, mại dâm; các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS trong CAND; các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế của lực lượng CAND trong phòng, chống HIV/AIDS và kết quả thực hiện mục tiêu quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 của Việt Nam…; Đồng thời lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật các nội dung liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS trong giảng dạy, học tập và trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao,...

H.P (Tổng hợp)