Công đoàn Trường Đại học CSND được Công đoàn CAND tặng Cờ thi đua

Ngày đăng: 07.03.2022

Sáng ngày 7/3/2022, tại trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Công đoàn Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Thượng tá Vũ Thị Cẩm Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đến dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường, đại diện Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận; đại diện tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn và các đoàn viên được khen thưởng trong Tổng kết phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021.

Năm vừa qua, Công đoàn Trường đã đảm nhiệm tốt vai trò là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, việc làm, bố trí nơi ở tại Trường cho lao động hợp đồng chưa có nhà ở; chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… Tính đến tháng 11/2021, Công đoàn Trường đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, chăm lo đời sống cho đoàn viên với tổng số tiền 162.800.000đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường luôn tạo điều kiện, khuyến khích đoàn viên học tập nâng cao trình độ, tham gia nghiên cứu khoa học, trong năm học 2020 – 2021, đã có 10 công trình do đoàn viên thực hiện, nghiệm thu đạt loại Xuất sắc…

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, các Tổ công đoàn Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào thành quả chống dịch chung của Nhà trường. Nổi bật nhất là Tổ công đoàn Y tế đã trực tiếp thực hiện nhiệm vụ điều hành Cơ sở cách y y tế tập trung tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức; Tổ Công đoàn Lái xe đã cử cán bộ lái hàng trăm chuyến xe không kể ngày đêm để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm tặng cho cán bộ tuyến đầu và nhân dân khu cách ly phong tỏa, vận chuyển F1 đi cách ly, F0 đi điều trị; Tổ Công đoàn thuộc lĩnh vực kế toán, doanh trại, bếp ăn, văn thư, tham mưu đã cử hơn 200 lượt cán bộ phục vụ sinh hoạt, ăn uống cho cán bộ, sinh viên và nhân dân tại Cơ sở cách ly y tế tập trung của Nhà trường… Ngoài ra, Công đoàn Trường còn tổ chức các hoạt động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà trường; hỗ trợ 70 đoàn viên thực hiện nhiệm vụ trong Cơ sở cách ly y tế tập trung tại địa điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức với số tiền 15.200.000 đồng; phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ hỗ trợ cho đoàn viên trực tiếp tham gia chống dịch tại Trường số tiền 3.300.000 đồng; Thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị dương tính với vi rút SARS-CoV 2 trong quá trình chống dịch…

Ban Chấp hành Công đoàn trao các Quyết định khen thưởng năm 2021 cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc

Với những nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể, năm 2021, Công đoàn Trường được Ban Giám hiệu tặng 5 Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua; hơn 200 lượt đoàn viên được Ban Giám hiệu tặng Giấy khen trong các phong trào thi đua, hoạt động Công đoàn và công tác phòng, chống Covid-19; 20 đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ Thi đua cơ sở”, 68 đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sỹ Tiên tiến” và 85 đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động Tiên tiến” trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc năm học 2020 – 2021”. Trong Tổng kết phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021, Công đoàn CAND đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Trường và tặng Bằng khen cho 4 cá nhân; có 5 tập thể và 8 cá nhân được Công đoàn trường tặng Giấy khen trong đợt này.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Vũ Thị Cẩm Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường khẳng định, năm vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng tập thể Công đoàn Trường luôn chung sức chung lòng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đồng chí Phó Chủ tịch xác định Công đoàn Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, có hoàn cảnh khó khăn; Tập trung hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Công đoàn CAND lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường lần thứ VII đề ra; tiếp tục kiện toàn tổ chức công đoàn và phát triển đoàn viên công đoàn; xây dựng hệ thống dữ liệu thống kê tổ chức, đoàn viên và hoạt động công đoàn; Chú trọng triển khai thực hiện chỉ tiêu Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”….

Tin: Khánh Tân

Ảnh: Đình Phúc