Công bố Quyết định thành lập và ra quân huấn luyện trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 17.05.2023

Sáng nay, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập và ra quân huấn luyện Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo trao Quyết định cho Ban Chỉ huy Trung đoàn

Đến dự buổi lễ, về phía Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động có đồng chí Trung tá Nguyễn Viết Quyền – Phó Giám đốc Trung tâm HL&BDNV2, Trung tá Trần Song Anh - Phó Trưởng phòng Tham mưu, Thượng tá Khưu Thanh Triều – Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn đặc nhiệm số 2, Ban Chỉ huy Trung đoàn E29. Về phía Cục đào tạo có đồng chí Thiếu tá An Thanh Tùng – Phó Trưởng Phòng 3. Về phía Công an TP.HCM có Thượng tá Vũ Ngọc Phan – Phó Trung đoàn Trưởng, phòng Cảnh sát cơ động. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cùng hơn 1000 học viên đại diện lực lượng dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND. Ngoài ra còn có các cơ quan báo đài đến đưa tin.

Trung tá Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn dự bị chiến đấu Nhà trường tuyên thệ

Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND được thành lập với quy mô hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ, học viên; tổ chức thành 2 tiểu đoàn, 6 đại đội và 21 Trung đội học viên. Nhiệm vụ của Trung đoàn là sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống khi có lệnh điều động của cấp trên; Tham gia xử lý các tình huống, phương án tác chiến, phòng chống khủng bố, bạo loạn chính trị, gây rối…

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng nhấn mạnh, việc thành lập lực lượng dự bị chiến đấu của Nhà trường là yêu cầu cần thiết, cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong công tác đấu tranh, bảo đảm an ninh trật tự của lực lượng CAND. Qua đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp nhịp nhàng, sớm ổn định tổ chức, đảm bảo huấn luyện theo chương trình kế hoạch đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác bồi dưỡng cán bộ, chuẩn bị đầy đủ giáo án, cơ sở vật chất, thao trường bãi tập để công tác huấn luyện diễn ra thuận lợi.

Đại biểu dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Đại diện Ban chỉ huy Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND, Đại tá, PGS.TS Phạm Tuấn Hải – Trưởng Phòng Quản lý học viên, Trung đoàn trưởng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị có liên quan. Mỗi thành viên trong Ban chỉ huy sẽ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện được giao. Ngay sau lễ Công bố, toàn thể học viên thuộc lực lượng dự bị chiến đấu tiếp tục tập luyện các nội dung võ thuật CAND, động tác kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu và sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ khi thực hiện nhiệm vụ.

Nguyễn Văn Hiền