Công bố các QĐ kiện toàn, đổi tên tổ chức Đảng phù hợp với tổ chức bộ máy bên trong tại Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 15.01.2024

Ngày 15/01/2024, Đảng uỷ Trường Đại học CSND tổ chức Lễ công bố các quyết định kiện toàn, đổi tên các chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Nhà trường. Đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng dự và chủ trì buổi lễ.

Đại biểu chụp hình lưu niệm với cấp ủy được chỉ định của 03 chi bộ mới thành lập

Tham dự buổi lễ có đại diện UBKT Đảng uỷ, lãnh đạo Phòng Chính trị, các đồng chí trong cấp uỷ các chi bộ kiện toàn và đổi tên. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Đảng uỷ về việc kiện toàn, đổi tên tổ chức đảng tại Đảng bộ Trường Đại học CSND phù hợp với Quyết định mới về cơ cấu tổ chức bộ máy Nhà trường theo Đề án số 19 và Phương án số 01 của Bộ Công an. Theo đó, để phù hợp với tổ chức bộ máy bên trong, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học CSND quyết định giải thể 06 chi bộ cơ sở; thành lập 03 chi bộ cơ sở mới và chỉ định cấp uỷ chi bộ; đổi tên 04 chi bộ cơ sở.

Các đại biểu chụp ảnh cùng cấp ủy 4 chi bộ đổi tên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá,TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ khẳng định việc kiện toàn, đổi tên các tổ chức cơ sở đảng phù hợp bộ máy tổ chức bên trong là một nội dung cấp thiết để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trên các mặt công tác. Qua đó, Đồng chí đề nghị cấp uỷ các chi bộ phải luôn nắm vững các quy định, đoàn kết, trách nhiệm, gương mẫu trong triển khai và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Riêng đối với các cấp uỷ chi bộ mới được thành lập cần khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc, chương trình hành động của chi bộ từ nay cho đến hết nhiệm kỳ 2020 - 2025 để làm cơ sở tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của chi bộ một cách toàn diện; tập trung lãnh đạo, xây dựng chi bộ đoàn kết, thống nhất một khối. Đồng thời làm tốt công tác bàn giao, tiếp nhận, lưu trữ hồ sơ, tài liệu giữa chi bộ giải thể và chi bộ thành lập mới.

Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ

Nhân dịp đầu xuân 2024, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng gửi lời chúc đến các đồng chí trong cấp ủy, đảng viên các chi bộ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trọng Nghĩa