Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày đăng: 15.12.2022

Tối ngày 14/12/2022, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND đã diễn ra Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Tham dự Chương trình có Đại tá, TS Đặng Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban VSTBPN và CTGĐTE; Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Chính trị; Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương – Chủ tịch Hội phụ nữ, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, tổ chức đoàn thể cùng các đoàn viên, hội viên.

Trao tặng 13 phần quà cho hội viên nữ Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chỉ đạo chương trình, Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bình đẳng giới và công tác phụ nữ trong lực lượng CAND nói chung, tại Trường Đại học CSND nói riêng. Nhà trường đã triển khai, phổ biến các văn bản, chương trình bình đẳng giới đến toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, cụ thể hóa nội dung thành chương trình hành động. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng khẳng định vai trò và ghi nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ Đại học CSND đối với sự phát triển của Nhà trường. Trên tinh thần đó, yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị chú trọng, quan tâm hơn nữa đến công tác bình đẳng giới, trong đó có công tác cán bộ nữ. Tin tưởng và mạnh dạn giao việc cho cán bộ nữ; tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát huy khả năng và nâng cao trình độ. Các đơn vị tham mưu về công tác bình đẳng giới chủ động đề xuất những phương hướng, cách làm, mô hình cụ thể giúp cán bộ nữ có cơ hội khẳng định năng lực và phát triển. Hội Phụ nữ nhà trường tích cực tham mưu, xây dựng về Chương trình phát triển Phụ nữ trong các giai đoạn tiếp theo…

Đại biểu tham dự Chương trình chụp hình lưu niệm

Cũng trong chương trình, được sự ủng hộ từ Khoa LLCT&KHXHNV, Hội Phụ nữ đã trao tặng 13 phần quà cho hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 20.000.000đ. Đây là hoạt động thường xuyên của các đơn vị, tổ chức đoàn thể nhà trường với mong muốn san sẻ những khó khăn, giảm gánh nặng trên vai các hội viên. Không khí chương trình càng trở nên ấm cúng hơn bởi những tiết mục văn nghệ ngợi ca về người phụ nữ Việt Nam, đó là món quà tinh thần mà các học viên Nhà trường gửi tặng đến quý thầy cô, các chị em lao động hợp đồng, qua đó mang đến những thông điệp tích cực về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Tác giả: Nguyễn Trọng Nghĩa