Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam tại tỉnh Tiền Giang

Ngày đăng: 24.10.2022

Vừa qua, Khoa Luật Trường Đại học CSND đã phối hợp cùng Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức chuỗi các hoạt động có ý nghĩa chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11).

Với mong muốn mang pháp luật đến với từng người dân, Khoa Luật và Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị (PX03) Công an tỉnh Tiền Giang đã ký kết Bản ghi nhớ thực hiện Mô hình “Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Tiền Giang” và mô hình “Xây dựng tủ sách pháp luật cho lực lượng Công an xã”. Theo đó, thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn Tỉnh.

Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức - Trưởng Khoa Luật và Thượng tá Nguyễn Văn Ngưng - Trưởng phòng PX03 kết Bản ghi nhớ phối hợp thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Sau lễ ký kết, tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, một “Diễn đàn pháp luật” sôi nổi, nhiệt huyết do các giảng viên của Khoa phối hợp với Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị - Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức đã thu hút đông đảo bà con và các em học sinh tham gia. Bên cạnh phổ biến các nội dung truyền thống như Luật Giao thông đường bộ, Luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình… diễn đàn còn mở rộng những nội dung mới như Luật An ninh mạng, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Thiếu tá, Ths. Huỳnh Trung Hậu - Giảng viên Khoa Luật tuyên truyền pháp luật cho học sinh, bà con trên địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

Vốn đã có nhiều kinh nghiệm trong tuyên truyền phổ biến pháp luật ở chiến dịch “Hành quân xanh” của sinh viên Nhà trường hằng năm, Thiếu tá, Ths. Huỳnh Trung Hậu được xem là một trong những người tiên phong, giữ lửa, góp phần đưa “Diễn đàn” trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả, là điểm nhấn ấn tượng mỗi khi Chiến dịch diễn ra. Đồng chí hào hứng chia sẻ, Tiền Giang là địa điểm “Hành quân xanh” nhiều năm liền của Nhà trường và cũng đã có rất nhiều diễn đàn pháp luật được tổ chức; nhưng lần trở lại này đặc biệt hơn, đó là được đi cùng các đồng chí lãnh đạo, giảng viên của Khoa và vẫn được bà con đón nhận nhiệt tình. Đây là động lực quý giá để giảng viên Khoa Luật tiếp tục hoạt động ý nghĩa này thời gian tới.

Khoa Luật đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Khoa Luật đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 30 phần quà trị giá 15.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng một tủ sách pháp luật trị giá 15.000.000 đồng cho Công an xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo. Đồng chí Đại úy Trần Quốc Tín - Trưởng Công an xã bày tỏ niềm xúc động và trân trọng những tình cảm, tâm huyết mà lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật đã dành cho chính quyền, bà con trên địa bàn xã. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo, giảng Khoa Luật sẽ trở lại và tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để lan tỏa pháp luật đến những nẻo đường quê.

Khoa Luật trao tặng tủ sách cho Công an xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo

Trước đó, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Khoa Tâm lý Trường Đại học CSND đã phối hợp với UBND, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Linh Tây, TP. Thủ Đức tổ chức buổi gặp mặt thăm hỏi, trao tặng 5 phần quà tổng trị giá 15.000.000 đồng cho các nữ bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Khoa Tâm lý phối hợp với UBND, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Linh Tây, TP. Thủ Đức trao quà cho các nữ bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Tác giả: Thùy Trang - Võ Luyến