Chung tay xây dựng "Ngôi nhà 19-8" cho bà con dân tộc thiểu số

Ngày đăng: 06.08.2023

Vừa qua, Đoàn thanh niên Trường Đại học CSND đã tham gia các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong chuyến đi, Đoàn thanh niên Nhà trường đã trao tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên “Ngôi nhà 19/8” cho đồng bào dân tộc Khmer; trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đại biểu tham gia lễ khởi công "Ngôi nhà 19-8" chụp hình lưu niệm

Cũng trong đợt này, Đoàn đã tham gia Lễ trao tặng công trình “Phòng máy tính cho em” và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải. Hoạt động này do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức. Mong rằng những món quà vật chất, tinh thần trên sẽ phần nào hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số và các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Nhà trường trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ công trình thanh niên "Ngôi nhà 19/8"

Chuyến thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng đã kết thúc một mùa hè ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND. Hè năm 2023 - tuổi trẻ Nhà trường đã có nhiều trải nghiệm quý giá với Chiến dịch Hành quân xanh cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; là những ngày hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh, phụ huynh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an tại Trường; là khoảnh khắc lắng đọng, đoàn viên thanh niên cùng dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, thắp nến Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh… Đó không chỉ là những dấu ấn của tuổi trẻ Đại học CSND để lại trên mỗi điểm dừng chân, mà còn là động lực để học viên Nhà trường tích cực học tập, trau dồi đạo đức cách mạng, phấn đấu tình nguyện lập công, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân...

Tác giả: Đại Nghĩa