Chung tay vì một môi trường không có khói thuốc

Ngày đăng: 03.10.2022

Xuất sắc vượt qua 42 đội thi ở vòng Sơ loại, 8 đội thi đạt thành tích cao nhất đã có mặt tranh tài tại Vòng Chung kết với 3 phần thi Tìm hiểu kiến thức, Xử lý tình huống và Thông điệp tuyên truyền…

Vừa qua, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND đã phối hợp với Cục Y tế - Bộ Công an tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá 2022”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Đại diện Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng Phòng 1 - Cục Y tế. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Phòng Chính trị; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cùng hơn 300 cổ động viên là sinh viên đang học tập tại Trường.

Phần thi Thông điệp tuyên truyền

Vòng Chung kết diễn ra sôi nổi với 3 phần thi Tìm hiểu kiến thức, Xử lý tình huống và Thông điệp tuyên truyền. Các đội thi không chỉ thể hiện sự am hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, mà còn thể hiện sự linh hoạt, khéo léo trong phần thi Xử lý tình huống. Phần thi Thông điệp tuyên truyền lại được Ban giám khảo đánh giá cao bởi những ý tưởng độc đáo, sự tự tin, bản lĩnh của sinh viên Đại học Cảnh CSND thông qua các tiểu phẩm ý nghĩa.

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Phòng Chính trị trao giải Nhất Cuộc thi cho Đội B2 CSMTr LT27

Sau hơn 2 giờ tranh tài gay cấn, Đội B2 CSMTr LT27 đã xuất sắc giành giải Nhất, Giải Nhì thuộc về Đội 1 QLHC LT26; các Đội D1S VB2, B1 QLHC D30S và B2 CSHS D30S đồng giải Ba. Hy vọng Cuộc thi đã góp phần lan tỏa sâu rộng hơn thông điệp “Chung tay vì một môi trường không có khói thuốc”, để mỗi người, mỗi nhà được sống khỏe mạnh, an vui./.

Cao Quý