Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, biên giới”

Ngày đăng: 26.11.2022

Vòng Chung kết Cuộc thi quy tụ 156 thí sinh ở hai bảng đấu Khối Cán bộ, giảng viên và Khối Sinh viên…

Ngày 25/11/2022, tại Trụ sở chính, Phường Tân Phong, Quận 7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học CSND tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, biên giới” dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đến dự có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường cùng hơn 600 cán bộ, giảng viên và sinh viên đến tham gia và cổ vũ cho chương trình.

Thí sinh bảng Khối sinh viên tranh tài tại Vòng chung kết

Vượt qua hơn 400 thí sinh (khối sinh viên), 96 thí sinh (khối cán bộ) ở vòng Sơ loại, 60 thí sinh có số điểm cao nhất đã có mặt tranh tài tại vòng Chung kết, trả lời 40 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra thông qua ứng dụng Kahoot trên điện thoại di động. Nội dung các câu hỏi xoay quanh lĩnh vực biên giới, quốc gia; Biển Việt Nam; Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển và thông tin về các văn bản pháp lý có liên quan đến chủ quyền biển đảo, biên giới.

Thượng tá Phan Văn Đuộc - Phó Trưởng phòng Chính trị trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất bảng Khối sinh viên

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức, tâm lí, các thí sinh đều thể hiện sự hào hứng, tự tin khi tham gia Cuộc thi. Chung cuộc, ở bảng A – Khối cán bộ, giải Nhất thuộc về đồng chí Thượng úy Nguyễn Quang Thân – Khoa CSĐT; Đại úy Mai Thị Lộc – Khoa CSMTr đạt giải Nhì; Giải ba được trao cho đồng chí Thượng úy Lê Thúy Hồng – Khoa KTHS. Ở bảng B – Khối sinh viên, giải Nhất thuộc về thí sinh Trương Thị Kiều Mi – B2 QLHC D30S, giải Nhì được trao cho thí sinh Lê Hữu Lộc - D1S VB2A ĐTHS, thí sinh Nguyễn Thành Tin - D1S VB2A ĐTHS đạt giải Ba.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh xuât sắc nhất bảng Khối cán bộ, giảng viên

Với ý nghĩa thiết thực, tin rằng cuộc thi đã mang đến cho các thí sinh nhiều thông tin bổ ích, giúp nâng cao hiểubiết, ý thức trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới. Đây cũng chính là nguồn động lực to lớn để Đoàn Thanh niên Nhà trường tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên và sinh viên thời gian tới.

Cao Quý