Chung kết cuộc thi Tìm hiểu quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND

Ngày đăng: 11.04.2024

Tối ngày 10/4/2024, tại Trụ sở chính Trường Đại học CSND đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND trong tuổi trẻ Trường Đại học CSND”.

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Quản lý học viên, Khoa Nghiệp vụ cơ bản và hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia cổ vũ cho chương trình.

Xuất sắc vượt qua gần 180 đội thi ở vòng Sơ loại, 4 đội thi có số điểm cao nhất đã bước vào tranh tài ở Vòng chung kết qua 3 phần thi “Tìm hiểu kiến thức”, “Tranh biện” và sân khấu hóa “Thông điệp tuyên truyền”. Nội dung câu hỏi xoay quanh các thông tư của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử, điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, xử lý kỉ luật CAND; việc quản lý, giáo dục học viên các trường CAND lồng ghép với nội dung các chương trình, cuộc vận động của Trường Đại học CSND trong giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống và ứng xử văn minh trên không gian mạng của Tuổi trẻ Nhà trường…

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mặt kiến thức, kỹ năng hùng biện cũng như khả năng tư duy sáng tạo, ý tưởng độc đáo, các đội thi đã mang đến cho khán giả những màn tranh tài gay cấn, nhiều thông điệp truyền tải ý nghĩa. Chung cuộc, đội “Kết nối” đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về hai đội “Văn minh”, “Tinh tế”; giải Ba được trao cho đội “Đồng hành”. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho Đội thi có thông điệp truyền tải ấn tượng nhất, thí sinh tranh biện hay nhất và thí sinh có số điểm vòng loại cao nhất.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thượng tá Phan Văn Đuộc - Phó Trưởng Phòng Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao chất lượng Cuộc thi. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa giá trị tốt đẹp trong việc chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nội quy, quy định của Nhà trường đến đoàn viên thanh niên; đây là nền tảng quan trọng để các em phấn đấu trở thành người học viên Cảnh sát chuẩn mực không chỉ trong công việc, học tập mà cả trong giao tiếp, ứng xử với mọi người.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội đạt giải trong Cuộc thi

Tác giả: Thanh Dũng