“Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân”

Ngày đăng: 15.04.2021

Những ngày qua, đông đảo sinh viên Trường Đại học CSND tham gia Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân” năm 2021.

Hội thi do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức, hướng tới chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội thi gồm 2 phần thi cá nhân và phần thi tiểu phẩm theo đội. Phần thi cá nhân diễn ra từ ngày 29/3 đến 29/4/2021. Các cá nhân truy cập chuyên trang: https://hoithi.mttqvntphcm.vn/ và trả lời 30 câu hỏi/tuần theo hình thức trắc nghiệm, nội dung xoay quanh tìm hiểu về Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thủ Đức hướng dẫn sinh viên tham gia Hội thi

Phần thi tiểu phẩm dự kiến diễn ra trong 2 ngày 6,7/5/202. Mỗi quận, huyện tổ chức 1 đội thi, riêng Thành phố Thủ Đức thành lập không quá 3 đội dự thi. Các đội dự thi xây dựng kịch bản và thể hiện các tiểu phẩm tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đông đảo sinh viên Trường Đại học CSND đã tham gia Hội thi ở nội dung cá nhân. Để ghi nhận kết quả thi đua của sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học CSND sẽ tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 Bí thư chi đoàn có 100% đoàn viên thanh niên dự thi và đạt kết quả cao nhất theo từng tuần. Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử, qua đó, giúp cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Thành phố đạt kết quả tốt đẹp.

Tác giả: Lê Văn Trung