Hương nếp thơm lan tỏa cả không gian, người đầu bếp nâng niu chiếc bánh với nụ cười rạng rỡ, vậy là một mùa Tết nữa lại về...
Gói bánh chưng gây quỹ từ thiện ủng hộ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thường niên đã làm nên thương hiệu của Công đoàn Trường mỗi dịp tết đến, xuân về. Đó cũng là thời điểm cán bộ, giảng viên Nhà trường mong chờ được thưởng thức những chiếc bánh chưng “đầu mùa” vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt do các chị em Đoàn viên Công đoàn Trường chế biến. Năm nay, chiếc bánh chưng còn gắn thêm một ý nghĩa khác, đó là món quà mà cán bộ, chị em lao động hợp đồng, những người làm nhiệm vụ phục vụ thuộc lực lượng Hậu cần nhà trường dành tặng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - kỹ thuật CAND (25/1/1948 - 25/1/2023).
Căn bếp thơm nức mùi hương của bánh và tiếng cười rộn ràng của chị em đoàn viên Công đoàn
Người tỉ mẩn lau từng tàu lá chuối, người thoăn thoắt xếp từng nguyên liệu vào đúng vị trí, người chẻ lạt, nấu nước… Nhìn sự chú tâm, cẩn trọng của các chị đầu bếp, mới thấy mỗi chiếc bánh được làm ra, đó là cả một quá trình đầu tư tâm huyết, với niềm hy vọng rằng thành phẩm cuối cùng sẽ thật vuông vắn, kích thích thị giác, vị giác của thực khách.
Những chiếc bánh thành phẩm vuông vắn, đẹp mắt
Những chiếc bánh chưng nóng hổi không chỉ mở đầu cho “vị Tết” tại Trường Đại học CSND, mà còn là cầu nối gắn kết yêu thương, sẻ chia hạnh phúc. Ngay khi mới ban hành kế hoạch, hơn 500 chiếc bánh chưng đã được các cá nhân, đơn vị trong Nhà trường đặt mua, ai nấy đều háo hức đón nhận chiếc bánh mang ý nghĩa thật đặc biệt này.
Màu xanh mướt của lá chuối, hương nếp thơm hòa quyện trong mùi thịt beo béo,... Vừa ngọt ngào, vừa hạnh phúc. Vậy là Tết đã đến thật sớm, thật gần tại mái trường Đại học CSND thân yêu!
Tác giả: Hương Lan
- Đón tiếp Ngài Abhisantibindit Sar Sokha - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đến thăm, gặp mặt học viên Campuchia đang học tập tại các trường CAND phía Nam (28.04.2025)
- Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (28.04.2025)
- Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thăm, động viên các lực lượng tham gia tập luyện, diễu binh tại Trường Đại học CSND (28.04.2025)
- NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT (27.04.2025)
- Trường Đại học CSND và 2 cá nhân Nhà trường được Công đoàn CAND biểu dương, tuyên dương (26.04.2025)
- Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 01/5 (26.04.2025)
- Đảm bảo an ninh chính trị nội bộ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng (25.04.2025)
- Trường Đại học Cảnh sát nhân dân – 49 năm xây dựng và phát triển (24.04.2025)
- Trường Đại học CSND hỗ trợ Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác kiểm tra cư trú (24.04.2025)