Chia sẻ yêu thương – Trao sự sống

Ngày đăng: 16.06.2023

Sáng nay, tại Trụ sở chính, Quận 7, hơn 150 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học CSND đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Thường xuyên hiến máu, hiến huyết tương, chia sẻ yêu thương – trao sự sống” do Đoàn Thanh niên phối hợp với Bệnh xá Nhà trường, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Các đồng chí tham gia hiến máu được thăm khám sức khoẻ

Những năm qua, Trường Đại học CSND đã trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo, trong đó có đồng chí đã hiến máu nhiều lần. Vẫn duy trì sức hút như mọi khi, Ngày hội hiến máu lần này tiếp tục nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường, đặc biệt có nhiều đồng chí là lãnh đạo các đơn vị cũng hăng hái tham gia hiến máu. Được biết, đây là đợt hiến máu thứ 10 trong năm 2023 của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường.

Học viên Nhà trường hào hứng tham gia Ngày hội hiến máu

Thông qua buổi hiến máu, đã có nhiều học viên tiếp tục đăng ký thông tin vào phần mềm “Dữ liệu máu sống T05”, góp phần hỗ trợ tích cực cho các học viên, cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường hoặc cán bộ, chiến sĩ CAND tại các đơn vị khác có hoàn cảnh khó khăn, thiếu máu trong quá trình điều trị bệnh.

Ngày hội hiến máu tiếp tục ghi nhận sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo

Theo thống kê, buổi hiến máu đã tiếp nhận được hơn 150 đơn vị máu. Lượng máu sẽ tiếp tục được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Đại Nghĩa