Cán bộ, học viên Trường Đại học CSND cam kết thực hiện Luật phòng, chống tác hại rượu bia

Ngày đăng: 14.12.2022

Vừa qua, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã ban hành văn bản về tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia tại Nhà trường.

Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên phải thực hiện nghiêm túc Luật Phòng chống tác hại rượu bia; chấp hành quy định phòng, chống tác hại rượu bia. Nghiêm cấm uống rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việc trong tuần, trong thời gian trực, ứng trực đơn vị (kể cả buổi tối, ngày nghỉ); gương mẫu chấp hành quy định “đã uống rượu bia không lái xe”, đồng thời vận động người thân, bạn bè thực hiện quy định cấm sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

Ảnh minh họa

Nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu của lãnh đạo các đơn vị, chủ nhiệm trung đội, cán bộ trung đội trong chấp hành các quy định của Luật phòng, chống tác hại rượu bia, nghiêm cấm việc tổ chức liên hoan, ăn uống có sử dụng rượu bia buổi trưa trong các ngày làm việc, không được lôi kéo, ép buộc cán bộ, học viên sử dụng rượu bia.

Tăng cường kiểm tra để phát hiện, phòng ngừa vi phạm. Các trường hợp vi phạm quy định cấm sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, sử dụng rượu bia trong ngày làm việc, ngày trực, ứng trực phải xem xét xử lý theo quy định tại Thông tư số 38/2022/TT-BCA ngày 14/10 2022 của Bộ Công an và các quy định khác, đồng thời xử lý trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, chủ nhiệm trung đội, cán bộ chỉ huy trung đội trong công tác quản lý cán bộ, học viên; các đơn vị có cán bộ, học viên vi phạm về quy định cấm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông phải xem xét hạ bậc thi đua.

Ngay sau khi ban hành văn bản, 100% cán bộ, học viên Nhà trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại rượu bia.

Phạm Văn Toan