Trụ sở chính: 36 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

“Các công nghệ nền tảng trong chuyển đổi số”

Ngày đăng: 06.10.2023

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc gia lần thứ XXVI “Một số vấn đề chọn lọc của công nghệ thông tin và truyền thông” (VNICT 2023) do Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đồng tổ chức. Thừa ủy quyền của Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng, TS Nguyễn Ngọc Cương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật -Hậu cần CAND chủ trì hội thảo.

 

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 5,6/2023, tại Bắc Ninh, với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương cùng các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các thầy cô giáo đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND, các trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Chiến – Phó Trưởng khoa NN-TH có bài tham luận trình bày tại Hội thảo.

Với ba báo cáo tại phiên toàn thể và 79 báo cáo tại 6 tiểu ban, Hội thảo tập trung thảo luận những vấn đề cốt lõi nhất của chuyển đổi số; mọi hoạt động của cộng đồng công nghệ thông tin trong các hướng nghiên cứu cơ bản, triển khai ứng dụng, đào tạo và quản lý, được phân bổ theo các chủ đề Trí tuệ nhân tạo; Học máy; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên; Tin - Sinh học; An toàn thông tin; Truyền thông và mạng máy tính;… Qua đó, đưa ra những giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số thành công, cung cấp những công nghệ nền tảng trong chuyển đổi số.

 

Các đại biểu dự Hội thảo 

 

Tại Hội thảo, Thượng tá, TS Nguyễn Khắc Chiến – Phó Trưởng khoa NN-TH Trường Đại học CSND đã trình bày tham luận về chủ đề “Chuyển đổi số tại Trường Đại học CSND – Thực trạng và giải pháp”, trong đó tập trung nghiên cứu thực trạng chuyển đổi số tại Nhà trường thời gian qua; những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, thách thức của chuyển đổi số đối với các trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Từ đó đề xuất giải pháp hiệu quả nhằm năng cao hơn nữa hoạt động chuyển đổi số tại Trường đại học CSND thời gian tới.

Ghi nhận và đánh giá cao các báo cáo tham luận, các ý kiến trao đổi tại Hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương bày tỏ tin tưởng, đây sẽ là nguồn thông tin quý báu, làm cơ sở cho việc phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ công tác bảo đảm an ninh mạng và chuyển đổi số trong CAND theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo Nghị quyết số 12/NQ-TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, tạo điều kiện để tiếp tục tăng cường hợp tác trong nghiên cứu cơ bản, ứng dụng về công nghệ thông tin, truyền thông trong chương trình chuyển đổi số quốc gia giữa các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND.

Tác giả: Cao Hà

Copyrights © 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN
  • Ngày: 3
  • Tuần: 100
  • Tháng: 2491
  • Tổng: 1100200