Bữa cơm mang hương vị “gia đình”

Ngày đăng: 14.05.2023

Qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, những món ăn bình dị hàng ngày bỗng trở nên “vừa lạ, mà lại vừa quen”...

Ngày 13/5/2023, tại điểm đào tạo Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND đã diễn ra Hội thi nấu ăn giỏi với sự tham gia của 6 đội thi thuộc Công đoàn bộ phận Phòng Hậu cần. Đến với Hội thi, thực khách không chỉ được thưởng thức những mâm cơm vừa đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, mà còn được nghe những người đầu bếp thể hiện tâm tư, tình cảm thông qua cách lựa chọn, trình bày từng món ăn.

Những mâm cơm được trình bày đẹp mắt

Chị Thu Hiền hào hứng chia sẻ: “Mặc dù được chế biến từ nguyên liệu gần gũi, nhưng những mâm cơm chúng tôi mang đến đây đều toát lên hương vị ẩm thực của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Tại hội thi hôm nay cũng như những bữa ăn hàng ngày tại bếp ăn tập thể, chúng tôi luôn mong muốn cán bộ, giảng viên, học viên được trải nghiệm cảm giác của bữa cơm gia đình do chính người mẹ, người vợ hiền chế biến. Chúng tôi - những người đầu bếp tại mái Trường Đại học CSND đang từng ngày vượt qua nhiều khó khăn, chăm chút từng bữa ăn, góp phần tạo nên niềm vui, sự ấm áp cho cán bộ, giảng viên, học viên để họ cảm thấy nơi đây chính là ngôi nhà thứ 2”. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất , 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia.

Thực đơn đa dạng của các đội thi

Trước đó, Công đoàn bộ phận phòng Hậu cần đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 5 đồng chí, đồng chí Tăng Thị Hà được bầu là Chủ tịch. Thành công của Đại hội cũng như Hội thi Nấu ăn giỏi đã thể hiện tinh thần đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của phòng Hậu cần, của Nhà trường và phát huy hết khả năng sáng tạo của người lao động, đặc biệt là lao động hợp đồng.

Thanh Duyên - Hương Giang