Bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống ma túy cho cán bộ hải quan khu vực duyên hải Nam Trung Bộ

Ngày đăng: 30.11.2023

Vừa qua, tại tỉnh Quảng Ngãi, Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Trường Đại học CSND đã tham gia giảng dạy lớp Bồi dưỡng kiến thức về công tác phòng, chống ma túy cho cán bộ, công chức hải quan khu vực duyên hải Nam Trung Bộ do Trường Hải quan Việt Nam phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Tại lớp bồi dưỡng, Đại tá, PGS.TS Phan Công Chuyển – Phó Trưởng Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Trường Đại học CSND và các giảng viên kiêm nhiệm của ngành Hải quan đã trao đổi những kiến thức cơ bản về ma túy, tiền chất; công tác phòng, chống tội phạm về ma túy tại Việt Nam, kinh nghiệm phối hợp giữa các đơn vị chuyên trách phòng, chống ma túy của lực lượng Hải quan và Công an; công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy, tiền chất  trong lĩnh vực Hải quan; một số lưu ý của lực lượng Hải quan trong đấu tranh phòng, chống ma túy tại các tuyến đường bộ, đường biển, đường hàng không… Đồng thời, các học viên cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những kinh nghiệm trong thực tiễn công tác phòng chống ma túy.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quãng Ngãi, giảng viên tham gia giảng dạy chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp học

Khóa bồi dưỡng diễn ra thành công không chỉ góp phần nâng cao kiến thức về công tác phòng, chống ma túy cho cán bộ, công chức hải quan khu vực duyên hải Nam Trung bộ, mà còn thể hiện mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa Trường Hải quan Việt Nam, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi với Trường Đại học CSND nói riêng, hai ngành Hải quan và Công an nói chung. Hy vọng các bên sẽ tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có tổ chức các khóa bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ chiên sỹ thời gian tới.

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Trường Hải quan Việt Nam, Cục hải quan tỉnh Quảng Ngãi và các học viên đã quan tâm đến công tác phòng, chống ma túy và quan hệ phối hợp giữa Hải quan và Công an. Trong suốt thời gian diễn ra khóa học giảng viên của Nhà trường tham gia giảng dạy đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hy vọng hai đơn vị tiếp tục có sự hợp tác tổ chức nhiều khóa học hữu ích trong thời gian tới./.

Vũ Đình Thinh