Bồi dưỡng kiến thức an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày đăng: 23.12.2023

Từ ngày 18/12-23/12/2023, tại Công an tỉnh Bình Định, Khoa Cảnh sát kinh tế Trường Đại học CSND đã tổ chức tập huấn về kiến thức an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đối với lãnh đạo, chỉ huy Công an tỉnh Bình Định.

Tại khóa tập huấn, lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT đã báo cáo chuyên sâu các nội dung liên quan đến kiến thức an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao như quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực này; Tình hình an ninh mạng trong nước và quốc tế; Quản lý nhà nước về an ninh thông tin mạng; Tổ chức lực lượng, biện pháp bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong giai đoạn hiện nay…

Thiếu tá, TS. Nguyễn Anh Tài - Phó Trưởng Khoa CSKT tập huấn tại Công an tỉnh Bình Định

Phát biểu tại lễ bế giảng khoá tập huấn, Đại tá Đặng Hồng Thọ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND, Khoa CSKT trong công tác đào tạo bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức mới về an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho lãnh đạo, chỉ huy công an Tỉnh. Đồng chí cũng mong rằng hai đơn vị sẽ phối hợp hiệu quả hơn nữa trên nhiều mặt công tác thời gian tới.

Trước đó, giảng viên Khoa Cảnh sát kinh tế đã tham gia tập huấn, phổ biến các Chỉ thị, Thông tư, Quyết định mới của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác quản lý, sử dụng mật phí và lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng Cảnh sát nhân dân; công tác “vai ảo” của lực lượng Cảnh sát kinh tế cho cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM.

Tác giả: Nguyễn Đình Nhựt