báo chí cách mạng việt nam

Bồi dưỡng công tác THAHS tại cộng đồng cho CA các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Nam

Ngày đăng: 16.10.2023

Từ ngày 10/10 đến 16/10/2023, tại Hội trường Nhà khách Phương Nam (Quận 1, TP.HCM), Cục đào tạo – Bộ Công an tổ chức lớp Bồi dưỡng về công tác thi hành án hình sự (THAHS) tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng (THNCĐ) cho 150 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy PC10, Công an cấp huyện phụ trách công tác THAHS&HTTP thuộc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Nam.

Khoa Cảnh sát THAHS&HTTP Trường Đại học CSND có hai đồng chí lãnh đạo là Thượng tá, TS Ngô Đức Việt và Thượng tá, TS Nguyễn Minh Thu làm báo cáo viên lớp bồi dưỡng. Các đồng chí đã trực tiếp trao đổi, phổ biến các chuyên đề về chủ thể và quan hệ phối hợp trong tổ chức THNCĐ cho người chấp hành xong án phạt tù; Công tác tổ chức lao động, dạy nghề, đào tạo nghề cho phạm nhân đáp ứng yêu cầu công tác THNCĐ; Đào tạo, bồi dưỡng lực lượng CSND đáp ứng yêu cầu công tác THNCĐ. Trong lớp bồi dưỡng, Công an các địa phương cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác, từ đó đưa ra giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác THAHS tại cộng đồng và THNCĐ thời gian tới.

Đại tá Phan Văn Mỹ - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo trao Chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng cho các học viên

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá Phan Văn Mỹ - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đặc biệt từ phía Trường Đại học CSND, Khoa Cảnh sát THAHS&HTTP và các đồng chí giảng viên, báo cáo viên. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng tin rằng với những kiến thức tiếp thu được từ lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt trong thực tiễn công tác, góp phần tạo bước chuyển mạnh mẽ, đột phá trong công tác THAHS tại cộng đồng và THNCĐ; đảm bảo cho bản án, quyết định hình sự của Tòa án được thi hành nghiêm minh, đưa Luật Thi hành án hình sự thật sự đi vào cuộc sống.

Đại biểu tham gia khoá bồi dưỡng chụp hình lưu niệm

Tác giả: Võ Chí Công