Bộ tư lệnh CSCĐ kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND

Ngày đăng: 22.08.2023

Sáng nay, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động do Đại tá Phùng Văn Chiến – Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ Cảnh sát cơ động đối với Trường Đại học CSND. Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam, Phó hiệu trưởng, Phó Trưởng ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu Nhà trường chủ trì buổi làm việc với Đoàn.

Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND được thành lập vào tháng 5/2023, với quy mô hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ, học viên; tổ chức thành 2 tiểu đoàn, 6 đại đội và 21 Trung đội học viên. Nhiệm vụ của Trung đoàn là sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống khi có lệnh điều động của cấp trên; Tham gia xử lý các tình huống, phương án tác chiến, phòng chống khủng bố, bạo loạn chính trị, gây rối… Việc thành lập lực lượng dự bị chiến đấu của Nhà trường là yêu cầu cần thiết, cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong công tác đấu tranh, bảo đảm an ninh trật tự của lực lượng CAND.

Báo động đột xuất kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của trung đoàn dự bị chiến đấu

Tại buổi làm việc, Đại diện Ban Chỉ huy Trung đoàn dự bị chiến đấu Trường Đại học CSND, Đại tá, PGS.TS Phạm Tuấn Hải – Trưởng Phòng Quản lý học viên, Trung đoàn trưởng đã báo cáo nội dung về tổ chức bộ máy, quân số, biên chế của lực lượng dự bị chiến đấu Nhà trường; thực trạng về vũ khí, phương tiện, công cụ hỗ trợ cũng như các vấn đề có liên quan trong công tác quản lý, vận hành và sử dụng; công tác tham mưu, tác chiến; công tác vận hành, sử dụng vũ khí trang thiết bị; công tác tuần tra kiểm soát, bảo vệ mục tiêu..., Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, thực trạng huấn luyện trên thao trường như kiểm tra quân số, cách sắp xếp, bố trí đội hình đại đội, tiểu đoàn; báo động điểm danh đột xuất…

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phùng Văn Chiến ghi nhận sự cố gắng của Nhà trường trong công tác chuẩn bị cũng như huấn luyện Trung đoàn dự bị chiến đấu, hoàn thành tốt các nội dung mà đoàn kiểm tra yêu cầu. Đồng chí cho biết, qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá việc quán triệt, triển khai tình hình, kết quả, tiến độ thực hiện các mặt công tác của Trung đoàn dự bị chiến đấu; những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất để phục vụ báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm thời gian tới.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đến công tác huấn luyện Trung đoàn dự bị chiến đấu của Nhà trường. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn Ban Chỉ huy Trung đoàn dự bị chiến đấu làm tốt hơn nữa vai trò chỉ huy chiến đấu, sẵn sàng tham mưu, đề xuất các vấn đề khó khăn trong công tác với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Bộ Tư lệnh CSCĐ để kịp thời chỉ đạo những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Tác giả: Văn Hiền