Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023

Ngày đăng: 31.03.2023

Sáng nay, tại Trụ sở chính, phường Tân Phong, Quận 7, Trường Đại học CSND tổ chức Bế mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2022-2023. Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Hội thi năm nay ghi nhận số lượng giảng viên tham gia nhiều hơn những năm trước. Thí sinh cũng sẽ trải qua 3 phần thi Hiểu biết, Hồ sơ bài giảng và Thực hành giảng. Trong đó, điểm kiểm tra hiểu biết được tính là điều kiện công nhận đạt hay không đạt bài dạy giỏi cấp trường của giảng viên.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng trao giải Nhất cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi

Đáng lưu ý, Hội thi năm nay có nhiều điểm mới như thí sinh phải thuyết trình trực tiếp trước Ban Giám khảo ở phần thi Hồ sơ bài giảng (những năm trước Ban Giám khảo chấm độc lập phần thi này). Bên cạnh đó, ở phần thi Thực hành giảng, thay vì chỉ chuẩn bị 1 bài như những năm trước, năm nay thí sinh phải chuẩn bị 2 bài. Tuy nhiên, thí sinh được lựa chọn các tiết giảng trọng tâm của một trong hai bài đã bốc thăm để thực hành giảng. Điều lệ mới này không chỉ thể hiện sự công bằng và trí tuệ trong hoạt động dạy giỏi, mà cơ bản đã tiệm cận với Điều lệ Hội thi giảng viên dạy giỏi của Bộ Công an, đây chính là điều kiện thuận lợi để các giảng viên có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng khi tham gia Hội thi cấp Bộ.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc Hội thi

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm của Ban Giám khảo, Ban Thư ký, cùng sự  chuẩn bị chu đáo, quyết tâm của giảng viên dự thi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả 100% giảng viên dự thi đạt bài dạy giỏi cấp trường; có 4 đồng chí đạt giải Nhất, 6 đồng chí đạt giải Nhì và 12 đồng chí đạt giải Ba cá nhân. Có 4 đơn vị đạt giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba.

Ban tổ chức Hội thi chụp hình lưu niệm

Phát biểu bế mạc Hội thi, Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Hội thi thành công đã đánh dấu sự trưởng thành, tiến bộ vượt bậc của đội ngũ giảng viên về kiến thức, trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Thông qua kết quả Hội thi, Nhà trường đã phát hiện được những nhân tố mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đây không chỉ là cơ sở quan trọng để Nhà trường nhân rộng điển hình tiên tiến, mà còn giúp Ban Giám hiệu lựa chọn được những giảng viên xuất sắc, tiêu biểu để tham dự Hội thi cấp Bộ.

Tác giả: Nguyễn Thích