Bế giảng Huấn luyện đầu khóa sinh viên trúng tuyển đào tạo hệ Văn bằng 2

Ngày đăng: 27.07.2022

Đây là Khóa đầu tiên sinh viên trúng tuyển đào tạo hệ văn bằng 2 các trường CAND được cử đi huấn luyện đầu khóa tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02).

Ngày 26/7/2022, tại Đồng Nai, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (HL&BDNV2) K02 đã phối hợp với Trường Đại học CSND, Trường Đại học ANND bế giảng Huấn luyện đầu khóa cho sinh viên trúng tuyển Đào tạo hệ Văn bằng 2 theo Đề án số 01 và Đề án mở rộng năm 2022.

Đến dự có Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ; đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; Đại diện lãnh đạo Phòng QLHV Trường Đại học ANND; Ban Giám đốc TTHL&BDNV2.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đánh giá cao sự nỗ lực của các sinh viên. Sau 4 tháng huấn luyện, khoá học đã hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu kế hoạch đề ra. Sinh viên được giáo dục những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, chính trị, tư tưởng; rèn luyện bản lĩnh tự tin, chấp hành nghiêm túc chế độ điều lệnh CAND; được đào tạo, huấn luyện bài bản về điều lệnh, quân sự, võ thuật; trang bị những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật tác chiến; làm quen và thực hành một số đội hình chiến đấu của lực lượng CSCĐ trong giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT; nắm chắc và sử dụng tốt các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị trong lực lượng CAND... Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng đã tặng Giấy khen cho 15 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện.

Hệ Đào tạo Văn bằng 2 theo Đề án số 01 được triển khai vào cuối năm 2021. Đây là hệ đào tạo hoàn toàn mới của Bộ Công an dành cho thí sinh đã tốt nghiệp các trường đại học ngoài Công an nhân dân. Theo đó, các sinh viên trúng tuyển sẽ trải qua 4 tháng huấn luyện đầu khóa tại Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động. Kết thúc Khóa huấn luyện, sinh viên tiếp tục học tập trung tại trường như các lớp hệ chính quy với thời gian đào tạo 2 năm.

Hoàng Tuấn Phương