Bế giảng 2 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia năm 2023

Ngày đăng: 29.12.2023

Chiều ngày 29/12/2023, tại điểm đào tạo TP. Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ bế giảng 2 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Kỹ thuật hình sự & bảo vệ hiện trường và Điều tra tội phạm ma túy cho 50 cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Năm 2023, Trường Đại học CSND được Bộ Công an giao tiếp nhận mở 6 khoá bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Đến nay, đã có 3 khoá với 80 học viên hoàn thành các chương trình bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa bồi dưỡng. Đồng chí khẳng định, việc thường xuyên phối hợp, tổ chức các lớp đào tạo tại Trường Đại học CSND cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia nói riêng. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng các học viên đã có những ngày học tập tại Việt Nam thật vui vẻ và chuẩn bị đón chào một năm mới hạnh phúc, thành công. Nhà trường rất hoan nghênh các học viên quay lại trường để tiếp tục học tập nâng cao, bồi dưỡng nghiệp vụ khi có nhu cầu.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Giang Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho các học viên

Tính đến nay, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 13 khóa hệ chính quy cho 222 học viên Campuchia, trong đó có 8 khóa đã tốt nghiệp ra trường, 1 khóa đang thực tập tốt nghiệp tại Vương quốc Campuchia và 4 khóa đang học tập tại Trường; bồi dưỡng 10 khóa nghiệp với 402 học viên. Ngoài việc được nghe trao đổi các môn học nghiệp vụ chuyên ngành theo chương trình bồi dưỡng, trong thời gian học tập tại trường, học viên còn được đi tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu về văn hóa của đất nước Việt Nam, giao lưu học hỏi với Công an các đơn vị, địa phương.

Phạm Xuân Thịnh