Ban Giám hiệu thăm, tặng quà gia đình các Liệt sỹ, CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ tại Đắk Lắk

Ngày đăng: 09.07.2023

Ngày 9/7/2023, Đoàn công tác Trường Đại học CSND do Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 8 đồng chí cán bộ, công an xã hi sinh, bị thương trong lúc làm nhiệm vụ tại tỉnh Đắk Lắk.

Đến thăm từng gia đình cán bộ chiến sỹ, Đoàn công tác đã thắp hương tưởng nhớ, ân cần thăm hỏi, động viên gia đình các Liệt sỹ và các cán bộ chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ. Thiếu tướng Trần Thành Hưng xúc động chia sẻ, tinh thần dũng cảm, quên mình vì nhân dân của các đồng chí mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng để lực lượng CAND noi theo.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng và các đồng chí lãnh đạo Nhà trường thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Đắk Lắk

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho chiến sĩ bị thương đang điều trị tại Bệnh viện

Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn gia đình các Liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ bị thương sớm vượt qua mất mát, khó khăn. Những người đồng chí, đồng đội, quần chúng nhân dân sẽ luôn đồng hành, tiếp thêm sức mạnh để họ sớm ổn định tinh thần, cuộc sống.

Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Trần Thành Hưng đã trao tặng 8 phần quà hỗ trợ cho các gia đình Liệt sỹ và cán bộ, chiến sỹ bị thương với tổng trị giá 185 triệu đồng.

Những ngày qua, vụ việc các đối tượng khủng bố tấn công vào trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản tiếp tục là tâm điểm của dư luận. Bên cạnh sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân để bắt giữ các đối tượng gây án, ngay trong chiều ngày 11/6/2023, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 04 cán bộ, chiến sĩ Công an xã hy sinh; Quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình đối với gia đình 04 đồng chí cán bộ hy sinh nêu trên; hỗ trợ 50 triệu đồng/ đồng chí đối với 02 đồng chí cán bộ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ. Nhiều đơn vị Công an trong cả nước cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ gia đình các Liệt sĩ và các đồng chí cán bộ bị thương.

Tin: H.P

Ảnh: Đình Phúc