báo chí cách mạng việt nam

Ấm áp nghĩa tình đồng đội

Ngày đăng: 02.05.2024

Đón nhận món quà với niềm xúc động, học viên Đoàn Minh Tân chia sẻ “Có những tình cảm còn quan trọng hơn vật chất, có những người đồng chí, đồng đội đáng trân quý như một gia đình…”

Vừa qua, tại trụ sở chính Nhà trường, Khoa Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPVMT) đã trao quà “Nghĩa tình đồng đội” cho học viên Đoàn Minh Tân - Trung đội B3 CSMT-LT27. Mặc dù đang mắc bệnh hiểm nghèo nhưng học viên Đoàn Minh Tân luôn phấn đấu trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, được thầy cô, bạn bè quý mến.

Tại chương trình, Khoa CSĐTTPVMT đã trao tặng 26 triệu đồng cho học viên Đoàn Minh Tân. Được biết, số tiền do tập thể giảng viên Khoa và học viên các lớp thuộc chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy đóng góp.

Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSĐTTPVMT và đại diện học viên các lớp chuyên ngành trao tặng món quà "Nghĩa tình đồng đội" cho học viên Đoàn Minh Tân

Phát biểu tại chương trình, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng khoa CSĐTTPVMT gửi lời chúc sức khỏe đến học viên Đoàn Minh Tân; chúc đồng chí luôn lạc quan, tích cực, sớm vượt qua bệnh tật để hoàn thành việc học, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ CAND, phụng sự Tổ quốc, nhân dân. Đại tá Nguyễn Thanh Dương cũng hy vọng tinh thần “tương thân tương ái” của tập thể giảng viên Khoa CSĐTTPVMT và học viên chuyên ngành sẽ góp phần lan toả ý nghĩa nhân văn về tình người, tình đồng chí, đồng đội trong toàn Trường nói riêng, xã hội nói chung.

Không giấu nổi niềm xúc động, học viên Đoàn Minh Tân chia sẻ: “Trong khó khăn mới thấy ấm áp nghĩa tình đồng đội. Ðây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, giúp bản thân tôi yên tâm công tác, học tập, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Trường...”

Trần Quốc Việt