Tưng bừng Hội chợ xuân sinh viên

Ngày đăng: 10.03.2018

Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước, hội chợ ẩm thực năm nay được đầu tư hoành tráng, công phu, không chỉ mang đến những hương vị đặc trưng của các món ăn dân gian, những khung cảnh thắm đượm màu Tết, mà còn mở ra một sân chơi lí thú với đa dạng các thể loại trò chơi dân gian thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Đến với Hội chợ, các gian hàng không chỉ chuẩn bị kỹ lưỡng ở khâu trang trí sao cho thật nổi bật, mang nét đặc trưng riêng, mà còn chăm chút phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu thực đơn đặc biệt của gian hàng mình. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như thịt nướng, bánh lọc và các loại nước uống, hoa quả đủ màu sắc, thực khách hẳn sẽ cảm thấy thú vị với những món ăn quê hương có tên gọi rất độc đáo, lạ lẫm như “Tinh hoa đất mẹ”, “Hoa quả sơn”, “Bèo dạt mây trôi”... Bên cạnh đó, sự rộn ràng, náo nhiệt của các trò chơi dân gian cũng đã mang đến bầu không khí đậm đà sắc xuân, cảm giác như chúng ta đang được tham gia một hội chợ quê đầy ý nghĩa.
        Hội chợ xuân còn mang đến một điểm nhấn khó quên, thể hiện tài năng của sinh viên đại học CSND đó là cuộc thi nấu ăn. Qua bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, nhanh nhẹn của các đầu bếp nghiệp dư, một bữa tiệc ẩm thực đa dạng, đầy màu sắc đã được giới thiệu đến thực khách.

Tổng hợp kết quả các phần thi nấu ăn, trang trí hội trại và số phiếu bán được tại gian hàng, kết thúc Hội chợ, Ban tổ chức đã trao giải nhất chung cuộc cho Chi đoàn CSMTr D25S, giải nhì cho 2 chi đoàn CSGT D25S và CSKT D27S, giải ba cho 3 chi đoàn CSKT D26S, B1CSĐT D24S và B2 CSĐT D26S. Ngoài ra còn có nhiều giải phụ hấp dẫn dành cho các đội thi đã thể hiện xuất sắc như chi đoàn CSGT D25S giành giải nhất phần thi “Vua đầu bếp”, chi đoàn CSMTr D25S đạt giải nhất phần thi “Trang trí gian hàng ấn tượng”, và nhiều chi đoàn khác đã có sự đầu tư, tích cực tham gia ngày hội xuân.
        Cũng tại Hội chợ chào xuân 2018, Hội phụ nữ đã phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà trường và công ty mỹ phẩm LC vina tổ chức soi da, tư vấn sắc đẹp cho các hội viên nữ.

Tác giả: Huyền Thanh