Sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020 khối sinh viên

Ngày đăng: 25.10.2019

Học kỳ I vừa qua, khối sinh viên đã đạt được nhiều thành tích vượt trội. Phong trào thi đua học tập tốt thu hút đông đảo sinh viên tham gia, có 165 sinh viên tham gia nghiên cứu đề tài nghiên cứu khoa học, 96 sinh viên tham gia viết chuyên đề khoa học. Phong trào thi đua rèn luyện tốt được duy trì thường xuyên, 100% các đơn vị lớp học đăng ký xây dựng “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Sinh viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động bảo vệ môi trường, chung sức vì cộng đồng. Trong học kì I, có 432 sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo, hoàn thành 24 công trình, 73 phần việc thanh niên; tích cực hưởng ứng các phong trào người tốt, việc tốt, “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”..., có 3 tập thể và 80 cá nhân sinh viên được Cục Đào tạo Bộ Công an tặng giấy khen; 28 tập thể, 36 cá nhân được Ban Giám hiệu tặng giấy khen, biểu dương vì đạt thành tích cao trong phong trào học tập, rèn luyện; Nhà trường đã đề nghị khen thưởng 50 sinh viên cấp Bộ, 250 sinh viên cấp trường trong đợt Quỹ khuyến học 2019.

Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

Phần 2 của Hội nghị, Nhà trường tổ chức giao ban công tác quản lý giáo dục sinh viên. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trả lời những câu hỏi do sinh viên đặt ra.

Trao tặng giấy khen cho 28 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập tốt,
rèn luyện tốt học kỳ I

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những thành tích mà khối sinh viên đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí ghi nhận những ý kiến đóng góp nghiêm túc của sinh viên cũng như ý kiến trả lời trọng tâm, thẳng thắng và trách nhiệm của các đơn vị chức năng. Qua đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị chức năng và khối sinh viên cần kịp thời chấn chỉnh những mặt tồn tại, hạn chế; mỗi sinh viên phải nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành các quy định và điều lệnh CAND. Trong không khí cả nước chuẩn bị bước sang năm mới Canh Tý 2020, đồng chí Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể khối sinh viên, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các lớp tham gia trực Tết bảo vệ nhà trường tại 2 cơ sở phải phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đón một mùa xuân nhiều ý nghĩa.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tổ chức Lễ phát động học tập tấm gương anh dũng hy sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội trong toàn khối sinh viên. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng đã thông báo tóm tắt tình hình vụ vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội và quá trình giải quyết vụ việc. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định, sự anh dũng hy sinh của 3 đồng chí CAND, quyết tâm bảo vệ kỷ cương, phép nước và sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân là tấm gương sáng chói về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”, đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam; là nguồn động lực, thôi thúc cổ vũ cán bộ, chiến sĩ CAND tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng quán triệt toàn thể sinh viên Nhà trường tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người chiến sỹ CAND suốt đời tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau lời phát động của đồng chí Phó Hiệu trưởng, tại buổi lễ, đại diện sinh viên các lớp đã quyên góp ủng hộ đến gia đình 3 liệt sỹ.