Sinh viên Cảnh sát hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”

Ngày đăng: 23.09.2020

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao, 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2018) và ngày Bác Hồ viết bài Thể dục và sức khỏe kêu gọi toàn dân tập thể dục (27-3-1946) – 27-3-2018).
        Đến tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; bà Triệu Lệ Khánh, Phó chủ tịch UBMTTQVN TPHCM; ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Nhân Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ thành phố góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông cũng hy vọng mỗi người dân thành phố tùy theo sức khỏe, giới tính, tuổi tác, thời gian… chọn một môn thể dục thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. “Đó cũng là cách để chúng ta học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.”
        Điểm nhấn của lễ phát động còn là màn đồng diễn thể dục “Năng động Việt Nam”với sự tham gia của 3.000 học sinh đến từ 64 trường tiểu học tại các đơn vị quận huyện trên địa bàn thành phố, với thông điệp nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động cho trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung.

Đóng trên địa bàn TP.HCM, Sinh viên Đại học CSND luôn hưởng ứng đầy đủ các hoạt động thể thao, văn hoá văn nghệ do địa phương tổ chức. Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 góp phần tuyên truyền sâu rộng đến người dân thành phố về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập thể dục thể thao nhằm góp phần nâng cao tầm vóc con người cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.