Đoàn sinh viên tình nguyện đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại tỉnh Bến Tre

Ngày đăng: 10.11.2016

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 6 hộ nghèo, hộ gia đình thương binh, liệt sỹ; tặng 11 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã Thới Thạnh với tổng kinh phí 6,2 triệu đồng do các bạn đoàn viên đóng góp. Đến với hộ thương binh ông Nguyễn Văn Tòng, ấp Xương Thạnh B, gia đình đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng đoàn sinh viên Trường Đại học CSND, bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của địa phương. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang đền thờ liệt sỹ xã Thới Thạnh.

Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2019 của Trường Đại học CSND. Bắt đầu từ ngày 1/7/2019 tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, chiến dịch “Hành quân xanh” năm nay có hơn 300 đoàn viên tham gia. Với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân”, các bạn đoàn viên đã thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả như “Diễn đàn pháp luật” với các nội dung sát với đời sống bà con nông dân; tuyên truyền về tình hình ANTT, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước... Thực hiện thành công công trình thắp sáng tuyến đường quê; dọn dẹp cảnh quan môi trường, phát quang bụi rậm; góp nhiều ngày công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội và đắp móng cầu ấp; tham gia hiến máu nhân đạo...

Tin: Ngọc Huyền
Ảnh: Nhật Tiến