Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày đăng: 24.05.2017

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Hội phụ nữ Nhà trường đã ôn lại lịch sử 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, kỷ niệm 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nêu bật những thành tích của Hội trong năm 2018.

Chị em Hội viên tham gia các trò chơi

Năm học vừa qua, toàn thể hội viên Hội Phụ nữ tích cực thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Số lượng cán bộ nữ là lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể được tăng lên; Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài trường tổ chức thành công các hoạt động mít tinh, cuộc thi tri thức, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nhiều mặt công tác; phát động mạnh mẽ phong trào thực hiện công trình sáng kiến, nhiệm vụ khoa học trong toàn thể Hội viên; chăm lo đời sống, chính sách, chế độ cho chị em; làm tốt công tác xã hội tình nghĩa… Đặc biệt, chào mừng 42 năm ngày truyền thống Nhà trường, Hội phụ nữ đã tổ chức thành công cuộc thi "Hội viên Phụ nữ Đại học CSND thanh lịch, tài năng". Hội thi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, sự thanh lịch, văn minh của các hội viên Hội Phụ nữ, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về nữ chiến sĩ CAND nói chung, nữ Đại học CSND nói riêng. Với những thành tích nổi bật trong năm 2018, Hội Phụ nữ Nhà trường và 15 hội viên được Hội phụ nữ BCA tặng Bằng khen; 1 hội viên được Trung ương Hội phụ nữ tặng Bằng khen và 31 hội viên được Ban Giám hiệu Nhà trường tặng Giấy khen.
          Trong thời gian tới, Hội phụ nữ Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để luôn gìn giữ truyền thống vẻ vang mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, để có thể “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự, tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

Hội viên nữ khối sinh viên được khen thưởng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám chúc mừng, đọc thơ tặng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Biểu dương những thành tích chị em đạt được, đồng chí khẳng định, những người phụ nữ đang công tác tại Trường Đại học CSND đang vừa phải làm tròn bổn phận của một người phụ nữ trong gia đình, vừa phải gánh lên vai trách nhiệm giáo dục và đào tạo những người cán bộ công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ Tổ quốc. Dù ở bất cứ vị trí, vai trò nào, những người phụ nữ Trường Đại học CSND luôn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một lớn mạnh hơn.

Tác giả: Nguyễn Văn Dâu